Học sinh, sinh viên hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông”

0
177

Bộ Giáo dục và Đào tạo ( GD-ĐT), Trường đại học Nghệ thuật Trung ương và Công ty Honda Việt Nam vừa phối hợp tổ chức lễ phát động học sinh, sinh viên hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017 với sự tham dự của hơn 1.000 học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Học sinh, sinh viên, hưởng ứng, “Tháng hành động an toàn giao thông”

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.


Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, và học sinh, sinh viên chính là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho toàn xã hội.

Để hưởng ứng tốt đợt cao điểm “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017, Thứ trưởng nêu lên nhiều nội dung, trong đó trọng tâm là tăng cường và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT và phải gắn liền với việc thực hiện nghiêm các hình thức và biện pháp xử lý vi phạm. Thứ trưởng kêu gọi các thầy cô và các em học sinh, sinh viên thực hiện phương châm 3 phải, 3 không: “Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; không lái xe sau khi uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển mô tô , xe gắn máy khi chưa đủ độ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”.

Đại diện học sinh, sinh viên cũng đã lên đọc lời cam kết thực hiện nghiêm quy định của pháp luật. Trong dịp này, công ty Honda Việt Nam và công ty xe điện toàn cầu Pega đã trao tặng 750 mũ bảo hiểm cho các em học sinh, sinh viên tham dự.

Theo Nhân dân

Học sinh, sinh viên, hưởng ứng, “Tháng hành động an toàn giao thông”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here