Hết khôn dồn ra dại: Cô gái nói dối mình bị nhiễm Covid 19 để được nghỉ ở nhà trông con

0
189

Hết khôn dồn ra dại, trong lúc cả nước gồng mình chống dịch thì N.T.H (SN 1991, trú tại Tân Tiến, Chương Mỹ) lại tự nhận mình nhiễm virus corona để được ở nhà trông con. Vì muốn ở nhà trông con mà thôi nên đã làm điều không đúng

Cụ thể trong đó có trường hợp chị N.T.H (SN 1991; trú tại xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) đã viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm virut corona, cần cách ly với mọi người”.

Ngay sau khi xác minh công an xác định đây là thông tin bịa đặt do chị H tự nghĩ ra để được nghỉ trông con. Công an huyện đã lập biên bản vi phạm đối với trường hợp này.

Theo công an huyện Chương Mỹ, H. đã viết đơn xin nghỉ làm gửi công ty với lý do “nhiễm virut corona, cần cách ly với mọi người”.

Đây là thông tin bịa đặt do H. tự bịa ra để được nghỉ trông con. Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã lập biên bản vi phạm đối với trường hợp này.

Một trường hợp bị công an mời lên làm việc.

Ngoài ra, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã phát hiện, xử lý 9 trường hợp tung tung sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. ngày 7/3, Công an huyện Chương Mỹ đã phát hiện tài khoản facebook “M.T.A.K.” đăng tải nội dung: “…Hà Nội phát hiện 3 ca dương tính đêm nay rồi đấy, Vĩnh Tuy 1, Bách khoa 1, Trúc Bạch 1, ra khỏi nhà tránh các khu ấy ra nhé, chồng chị vừa đi họp khẩn về xong, run quá”.

Khẩn trương xác minh, Công an huyện Chương Mỹ triệu tập chủ tài khoản là Đ. H. Y. (SN 1990, trú tại Mỹ Lương, Chương Mỹ) để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chủ tài khoản thừa nhận hành vi vi phạm, xóa bỏ bài viết. Công an huyện đã lập hồ sơ xử lý và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm.

Một trường hợp khác là quản lý chung cư L.N đã tự ý chỉ đạo thông báo trên loa truyền thanh của chung cư nội dung: “Hiện nay, xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ đã có một trường hợp dương tính với Covid-19, vậy chúng tôi thông báo các cư dân sinh sống tại tòa nhà không nên qua lại xã Lam Điền”.

Đây là thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận. Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp này. Rồi Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc chia sẻ các thông tin sai sự thật như trên là thiếu ý thức trách nhiệm công dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Công an cũng đưa ra thông báo, trước tình hình hiện tại, mỗi người dân cần bình tĩnh, sáng suốt khi tiếp nhận và xử lý thông tin, không lan truyền thông tin không xác thực, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp tung tin tin sai sự thật về dịch bệnh.

Theo dantri

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here