Hãy yêu và giữ lấy một anh chàng dù TỨC GIẬN hay cãi nhau to cũng QUAN TÂM đến bạn

0
447

Người đàn ông yêu thương bạn sẽ không muốn làm bạn bị tổn thương, kể cả khi anh ta đang rất giận…

Mâu thuẫn, tranh cãi thì đương nhiên là phải có lời qua tiếng lại, đó là chuyện quá đỗi bình thường. Và khi yêu cũng khó có ai tránh được cảnh hôm nay giận hờn, ngày mai lại mỉm cười vui vẻ.

Nhưng dù vậy, cũng hãy khắc cốt ghi tâm lấy điều này cô gái ạ: đừng bao giờ quỵ lụy và giữ một mối tình si với người đàn ông lớn tiếng quát mắng bạn trong cơn lửa giận. Hãy trân trọng và giữ lấy người đàn ông dù có tức giận tới đâu cũng không bao giờ to tiếng với bạn!

Nghe thì có vẻ như thứ lý thuyết này chỉ dành cho các em bé teen teen đang học yêu. Và bạn không bận tâm tới người bạn đồng hành cùng mình lắm thì phải? Bạn nghĩ chuyện lời qua tiếng lại đôi co thì sẽ phát sinh những cảm xúc tiêu cực, và việc người ấy “xả” vào mặt bạn những câu không đúng mực cũng là lẽ đương nhiên?

Không. Sai lầm. Nếu bạn coi đó là một chuyện bình thường, thì e rằng càng về sau bạn càng trở nên khổ sở. Không ai trong chúng ta xứng đáng phải nghe những lời nói khó nghe và không đúng mực về bản thân mình, kể cả là khi đối phương đang ở trong trạng thái cảm xúc không-bình-thường.

Suy cho cùng, người yêu thương bạn thật lòng, dù có giận bạn tới đâu, tức tối đến cỡ nào. Thì bạn vẫn luôn là một điều quan trọng đối với họ. Và họ không bao giờ muốn làm bạn phải tổn thương, dù chỉ là lời nói trong lúc tức giận.

Bởi vậy, tôi đã khuyên cô bạn mình đừng giận quá mất khôn mà chia tay anh người yêu chỉ vì cái tội hai người cãi nhau nhưng anh chàng lại cứ lặng thinh lảng đi chỗ khác. Đàn ông thường không thích biểu hiện ra nét mặt quá nhiều.

Đôi khi họ im lặng để lắng nghe bạn “trút xả” cơn thịnh nộ không có nghĩa là họ sai, cũng không có nghĩa là họ sợ bạn. Mà là vì họ không muốn chấp nhặt với bạn, lại càng không muốn đôi co cùng bạn.

Phụ nữ thì ngược lại, từ một câu chuyện bé tí như cái móng tay, sau cơn cãi vã có thể phóng đại thành một chuyện to như con voi. Cho nên nếu anh người yêu mà có phản biện lại đôi ba câu, dễ chừng bạn lại bù lu bù loa lên cho rằng anh ta chẳng còn yêu bạn nữa.

Tốt nhất, hãy yêu một anh chàng có thể nói chuyện cùng bạn một cách đường hoàng đĩnh đạc kể cả khi cả hai đang cãi vã giận hờn. Chứ đừng yêu một anh chàng khi bình thường thì ngọt ngào sến súa, đến lúc không vừa ý thì anh chàng lại cho bạn cả một “rổ” những khinh khi, bằng những lời nhiếc móc nặng nề.

Còn bằng không, nếu là đàn ông mà trong cơn tức giận cũng không nói chuyện được tử tế với người yêu, thì hãy chọn yêu một anh chàng cứ lặng thinh và mặc kệ bạn nháo nhào đi tìm lẽ đúng sai. Đợi cho đến khi bạn hết giận, hết bực tức, mới hạ hồi phân giải và nói cho bạn biết thế nào là lý lẽ ở trên đời.

Là con gái, dù yêu nhiều đến đâu cũng cần tỉnh táo một chút. Đừng mù quáng, đừng phó mặc mình, biết chọn lựa người yêu thương mình để gắn bó ấy mới là biết cách yêu thông minh và khôn khéo, để tránh những thiệt thòi và hối tiếc về sau.

Theo Gia đình

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here