Hãy nhớ: Muốn vợ hiền thì chồng phải ngoan – Đừng hỏi tại sao vợ dữ như sư tử, không ngại đánh ghen

0
762

Nếu chồng ngoan, không ngoại tình, thì có những vụ đánh ghen “đẫm máu” hay không? Người phụ nữ muốn làm những điều điên rồ đó sao? Họ chủ động gây chuyện sao?

Đa số những ông chồng đều hay than vãn về vợ mình. Họ luôn cho rằng vợ mình chính là “sư tử hà đông” rất dữ dằn và đáng sợ.

Họ kêu ca rằng đàn bà là chúa nói nhiều lại thích uốn nắn người đàn ông y như 1 bà mẹ đang dạy dỗ con trai của mình.

Thế nhưng, sống càng lâu, đàn ông  mới nhận ra chân lý vì sao các bà vợ lại thường dữ tợn như vậy. Rút cục, tất cả nguồn cơn đều do ông chồng mà ra.

Tóm lại, muốn vợ hiền thì chồng phải ngoan, đó là chân lý. Bởi vậy, người chồng đừng đòi hỏi nhiều ở vợ mà nên xem lại chính bản thân mình, cách đối xử của vợ xuất phát từ chính cách sống của chồng với vợ.

Bản chất của người phụ nữ là dịu dàng, nết na. Nhưng vì sao họ biến thành “sư tử hà đông” sau khi lấy chồng?? Đơn giản bởi vì chồng chưa đủ ngoan, vì anh chưa hoàn thành tốt vai trò là một người chồng khiến vợ anh phải trở nên xấu tính và khó chịu.

Ngay cả bản thân tôi, chỉ vài tháng trước tôi còn thường xuyên đi nhậu với bạn về khuya, và đương nhiên trong những cuộc nhậu của mình, không thể thiếu chuyện nói xấu vợ.

Trước kia, vợ tôi là cô gái nhu mì, hiền lành, tính tình rất dễ thương. Nhưng rồi, cưới nhau về được 1 thời gian thì tôi như vỡ mộng.

Tôi uống rượu say, tôi hút thuốc lá, tôi không đưa tiền tiêu…bất kể thứ gì vợ tôi cho là sai trái, cô ấy đều lên tiếng bắt tôi thay đổi.

Có lần vợ đang ru con ngủ, tôi lỡ châm điếu thuốc bị cô ấy liệng cả cái máy hút sữa vào mặt. Thử hỏi có phải  sư tử hà đông hay không??

timg (4)
(Ảnh minh họa)

Đó là chưa kể chuyện tiền nong, lúc nào vợ cũng đòi giữ, chi tiêu thắt chặt. Tiền tôi làm ra mà không được tiêu xài thoải mái, lắm lúc tôi như phát điên.

Còn nhớ có lần, tôi chán cô vợ  vừa xấu vừa dữ nên tối nào cũng ở lại công ty tăng ca. Nào ngờ, cô đồng nghiệp đã để ý tôi từ lâu có cơ hội ngàn vàng nên cũng ở lại.

Hôm đầu, cô ta chỉ nói chuyện, hôm sau đã động chạm và dần dần, chúng tôi lên giường. Tôi cứ ngỡ trời không biết đất không hay thì vợ mình cũng sẽ không biết được.

Ai ngờ, hôm ấy, 8 giờ tối tôi đang hú hí với bồ ở công ty thì thấy vợ ôm con bước vào, tôi vội buông bồ và tái xanh mặt:

-Em…em…

-Anh có nhớ mình còn có vợ con không?? –Vợ tôi hét lên

-Nhớ…nhớ chứ??

-Vậy tại sao lại làm những việc đốn mạt này. Lúc này, vợ tôi như 1 bà điên đầu bù tóc rối:

-Con kia, mày tới số rồi.

Cô ấy chỉ vào cô bồ của tôi với chai nước gì đó cầm trên tay. Đoán đó là axit, cô bồ run rẩy bỏ chạy còn tôi thì vội giằng lấy và quỳ xuống cầu xin vợ tha thứ.

May mà cuối cùng vì con, vợ tôi cũng chấp nhận bỏ qua lần đó.

Nhưng sau hôm ấy, thấy vợ ban ngày vẫn bực dọc, quát mắng chồng, tối đến ru con thỉnh thoảng lại khóc. Tôi biết mình là người chồng quá tồi tệ.

u=3152510919,713168662&fm=72
(Ảnh minh họa)

Đến giờ tôi mới hiểu rằng, người phụ nữ họ vốn rất hiền lương, nhưng cuộc sống gia đình, chuyện mẹ chồng nàng dâu, chuyện chăm con mệt mỏi, quán xuyến công việc gia đình khiến người vợ còn áp lực hơn bội phần so với người đàn ông chỉ đi làm ngày 8 tiếng ở văn phòng. Chính vì thế khiến họ luôn bị căng thẳng, mệt mỏi, dễ nổi giận, nhất là khi gặp những ông chồng “hư đốn” như tôi.

Thì ra, mọi chuyện vợ nói đều là đúng, chồng không nghe chỉ có thiệt

Vợ nhắc mình bỏ thuốc, bỏ nhậu…là vì sức khỏe của chồng, sức khỏe của cả gia đình.

Vợ muốn giữ tiền chi tiêu là lo cho con cái, muốn chồng sống tiết kiệm hơn để dành cho tương lai của 2 đứa.

Vợ kiểm tra tin nhắn, vợ ghen là vì vợ quá yêu chồng, vợ tự ti sau khi sinh trở nên xấu xí nên sợ chồng ra ngoài lăng nhăng. Tất cả cũng chỉ vì vợ muốn giữ gìn hạnh phúc cho cái tổ ấm này mà thôi.

Nếu chồng ngoan, không ngoại tình, thì có những vụ đánh ghen “đẫm máu” hay không?? Người phụ nữ muốn làm những điều điên rồ đó sao?? Họ chủ động gây chuyện sao??

Nếu chồng tốt, biết yêu chiều chăm lo cho vợ thì vợ có phải cằn nhằn, kêu ca làm chi cho mệt??

Vợ chồng sống với nhau là sự tương hỗ, chồng đối xử với vợ thế nào thì sẽ nhận lại được như vậy. Bởi thế người ta mới nói, chỉ cần nhìn người phụ nữ hạnh phúc là biết cô ta có chồng tốt hay không.

May mà tôi nhận ra chân lý kịp nên giữ được vợ, vậy nên những ông chồng nên tỉnh táo, hãy yêu thương vợ nhiều hơn tự nhiên vợ sẽ dịu dàng như nước mà thôi.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Bình An

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here