Facebook ra mắt Trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo ở Montreal

0
179

Facebook đã trở thành công ty công nghệ mới nhất tham gia vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đang phát triển mạnh mẽ của thành phố Montreal thuộc tỉnh Quebec của Canada, với việc thành lập một trung tâm nghiên cứu AI tại đây.

Facebook, ra mắt, Trung tâm, nghiên cứu, trí tuệ, nhân tạo, Montreal
Ảnh minh họa.

Đây là trung tâm nghiên cứu đầu tiên của Facebook ở Canada và là trung tâm thứ 4 của hãng này trên thế giới. 

Phóng viên TTXVN tại Canada dẫn phát biểu của Thủ tướng Canada Justin Trudeau tại lễ ra mắt Trung tâm Nghiên cứu AI của Facebook, nhấn mạnh Montreal là một thị trường công nghệ lớn của Canada. Một thế hệ mới đã tìm thấy nguồn cảm hứng ở Montreal và Canada, do đó, không phải ngạc nhiên khi nhiều tập đoàn công nghệ khổng lồ đang lựa chọn những thành phố của Canada, như Montreal, “làm miền đất hứa để phát triển”.

Hiện Canada đang nổi lên như một mảnh đất màu mỡ để đặt các trung tâm nghiên cứu AI. Các trường như Waterloo và McGill là những trung tâm nghiên cứu AI phát triển mạnh với chương trình gửi sinh viên đi đào tạo tại các trường công nghệ hàng đầu ở nước ngoài như: Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc hay Cambridge của Anh.

Sau Google và Microsoft, Facebook là hãng công nghệ thứ ba bắt đầu nhắm đến thị trường công nghệ Canada. Tham gia muộn hơn vào lĩnh vực AI, việc mở trung tâm nghiên cứu tại Montreal sẽ giúp cho Facebook tiếp cận với các nhà nghiên cứu tài năng đến từ các trường đại học chuyên ngành tại đây.

Trung tâm nghiên cứu của Facebook được gọi là FAIR Montreal. Ban đầu trung tâm sẽ tuyển dụng 10 chuyên gia về AI và con số này sẽ được nâng lên gấp 3-4 lần trong năm tới. Điều đó có nghĩa là quy mô của Trung tâm Montreal sẽ tương đương với ba trung tâm còn lại của Facebook hiện đặt ở Paris, New York và Menlo Park.

Cùng với việc thành lập trung tâm nghiên cứu, Facebook cũng dành một nguồn đầu tư lên tới hàng triệu USD nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng tài năng của lĩnh vực này trong các trường đại học ở Montreal.

Theo TTXVN


http://baobacgiang.com.vn/bg/khoa-hoc/188644/facebook-ra-mat-trung-tam-nghien-cuu-tri-tue-nhan-tao-o-montreal.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here