Facebook đã KẾT LIỄU hạnh phúc gia đình thế nào?..

0
624

Facebook giúp con người kết nối với nhau dễ dàng hơn, nhưng cũng chính Facebook lại là kẻ phá hoại hôn nhân, hạnh phúc gia đình, tạo khoảng cách giữa những người thân.

Những con số và dữ liệu thu được gần đây cho thấy một sự thật hết sức đáng báo động, đó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến li dị ngày nay đó là do mạng xã hội facebook.

Lý do là khi mọi người kết nối qua Facebook, họ dễ dàng bị “mờ mắt” trước những “cám dỗ” và sa vào cạm bẫy ngoại tình, hay đơn giản là họ quá chú tâm vào thế giới “ảo” mà quên đi việc cần quan tâm tới vợ hoặc chồng con ở nhà. Vì thế, nếu muốn bảo toàn cho hạnh phúc gia đình, đừng bao giờ sử dụng Facebook như 7 cách dưới đây:

Ảnh minh họa

1. Đăng tải quá nhiều về đời tư trên trang mạng xã hội
Ngay cả những thành viên tích cực trên Facebook cũng có thể trở thành “nạn nhân” của những cuộc cãi vã và bất hòa với vợ/chồng vì lý do thường xuyên đăng tải các hoạt động đời tư và cá nhân lên trang mạng xã hội Facebook.
Trước khi đăng tải bất cứ điều gì về đời tư, liên quan tới vợ/chồng, hãy hỏi ý kiến của “đối phương” và chỉ đăng tải khi cả hai đều cảm thấy vui vẻ và thoải mái với điều đó.

2. Ngắm nhìn các cặp đôi khác khoe ảnh tình tứ trên Facebook

Facebook giống như một “vườn tình yêu” nơi các cặp đôi thi nhau thể hiện tình cảm ngọt ngào bằng các cử chỉ quan tâm hay lời lẽ yêu thương kiểu “Soái ca”. Nếu cũng đang ở cùng “tầng mây thứ 9” với các cặp đôi này thì xin chúc mừng: vợ chồng bạn đang sống những ngày hạnh phúc nhất trên Facebook.

Còn nếu thấy bản thân đang ở “vùng phủ sóng” của những âu lo đời thường và chuyện tình yêu không ngọt ngào như tiểu thuyết thì chắc chắn rằng những bài viết kiểu “ngôn tình trên Facebook” sẽ khiến bạn bực bội và khó chịu. Cảm giác này là hệ quả của việc so sánh và dĩ nhiên là nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới quan hệ giữa vợ chồng bạn.

Việc chú tâm vào các cặp đôi khác trên mạng xã hội hay một chương trình thực tế trên truyền hình sẽ chỉ khiến các cặp đôi dễ bị “rạn nứt” vì theo đuổi các hình tượng không thực tế và hời hợt. Vì thế, cách tốt nhất là bạn hãy thoát khỏi Facebook và đừng bao giờ tự biến mình thành nạn nhân của những câu chuyện “ngôn tình” như vậy.

3. Công khai chỉ trích người bạn đời trên mạng
Trong hôn nhân, người vợ cần đóng vai trò bảo vệ chồng. Bảo vệ ở đây được hiểu là bảo vệ danh dự cho chồng mình. Facebook không bao giờ là nơi thích hợp để công khai chỉ trích chồng. Đây không phải là cách để thúc đẩy mối quan hệ mà chỉ làm cho mọi chuyện tồi tệ hơn mà thôi. Nếu không thể ca ngợi chồng mình trên mạng xã hội, đừng ca thán hay chê bai.

4. “Thốt” ra những điều không hay khi tức giận

Ảnh minh họa

Tức giận và khi say rượu đều có một điểm chung là làm cho bất kỳ ai mất kiểm soát trong cảm xúc và từ đó có thể nói ra những điều mà sau này phải hối tiếc. Những gì nói ra trên facebook trong lúc đang tức giận hoặc say rượu có thể khiến bản thân tốt hơn, nhẹ lòng hơn ngay lúc đó nhưng sau đấy nó có thể khiến mọi người có cái nhìn khác đi về bạn và mối quan hệ của bạn.

5. Facebook khiến các cặp đôi nghi ngờ, giảm lòng tin ở nhau
Theo chia sẻ từ các “nạn nhân” bị vợ/chồng phản bội, họ cảm thấy khó lòng tin tưởng đối phương như trước. Lý do là bởi mỗi khi vợ/chồng, người đã từng phản bội họ sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook để kết nối, họ lại cảm thấy hoài nghi, tổn thương và thậm chí bị gợi lại về những “mảng đen” quá khứ phải quên đi. Điều này vô tình tạo nên “hố sâu” ngăn cách giữa vợ chồng ngay cả khi một nửa đang cố hàn gắn và bù đắp cho những lỗi lầm đã gây ra.

6. Làm bạn với “tình cũ” trên Facebook
Các cụ xưa có câu “Tình cũ không rủ cũng tới” và ngày nay điều này vẫn rất đúng, đặc biệt là khi có quá nhiều trang mạng xã hội là “địa bàn” để tình cũ hoạt động “ngầm”.

Bởi vậy khi đã có gia đình thì điều quan trọng là phải giữ tương tác liên tục cùng vợ/chồng và hạn chế tối đa các phương tiện nhắn tin, mạng xã hội với người khác giới, đặc biệt là “tình cũ” (nếu không cần thiết). Điều đó giúp cả hai tránh xa những “cảm giác lạ” và không bị rơi vào “cạm bẫy” ngoại tình.

7. Nhiều mối nguy ngoại tình trên Facbook

Nhiều người luôn nghĩ bạn đời chỉ dùng Facebook để liên lạc với bạn bè và người thân. Nhưng theo thống kê, 14% người sử dụng Facebook là để ngoại tình.

Đôi khi, có người đăng những điều tiêu cực về chuyện vợ chồng trên facebook và mong nhận về những lời khuyên chân thành? Nhưng thực tế, cái mà bản thân nhận về chỉ là những cuộc tranh luận không đầu, không cuối. Mỗi người đưa ra quan điểm cá nhân của họ và họ không ở trong cuộc hôn nhân của bạn nên họ không thể hiểu đúng vấn đề. Bạn sẽ bị quay mong mòng quanh những lời tranh luận, phân tích của mọi người, rất có thể bạn sẽ áp dụng những điều tội tệ nhất vào cuộc hôn nhân mình.

8. Lướt Facebook trước giờ đi ngủ

Những cặp vợ chồng thì thói quen lướt Facebook trước giờ đi ngủ gây ra rất nhiều hệ quả xấu mà họ không hề lường hết được. Thay vì dành thời gian cuối cùng của ngày để đối thoại, bày tỏ sự quan tâm hay âu yếm nửa còn lại, vợ hoặc chồng lại chú tâm vào màn hình điện thoại và dồn hết tâm trí cho các tin tức mới trên Facebook cho đến khi buồn ngủ.

Điều này về lâu dài sẽ tạo khoảng cách lớn giữa vợ chồng. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy từ bỏ thói quen xấu trên và tạo một quy định nho nhỏ: Chiếc giường của hai vợ chồng là khu vực “cấm các thiết bị thông minh”. Thay vào đó, cả hai cùng dành một tiếng trước khi đi ngủ để đối thoại, hỏi han hay âu yếm nhau, chắc chắn điều này sẽ gắn kết tình cảm của hai vợ chồng bền chặt hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Theo WTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here