Đường gioăng tủ lạnh dễ nấm mốc, khó làm sạch: Đừng vội thay cái mới, áp dụng ‘5 chiêu’ vừa làm sạch lại không tốn tiền…

0
469

Không cần tốn quá nhiều thời gian, cũng không cần sử dụng các loại thuốc tẩy hóa học đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể làm sạch, diệt khuẩn gioăng tủ lạnh ngay tại nhà. 

Vệ sinh tủ lạnh từ trước tới nay vẫn là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm vì tủ lạnh có rất nhiều bộ phận cần được vệ sinh sạch sẽ, và bảo vệ sạch sẽ thường xuyên. Bên cạnh đó có thể thấy rằng vệ sinh gioăng cao su tủ lạnh luôn là một bộ phận tốn không ít thời gian và công sức của nhiều người để có thể làm sạch chúng.

Hãy thử áp dụng 4 “chiêu” đơn giản sau đây, đảm bảo vết bẩn cứng đầu đến đâu cũng bay biến sạch:

1. Dấm ăn + nước

Bạn chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:5, cùng vài giọt nước tẩy rửa. Sau đó dùng miếng vải hoặc bàn chải đánh răng nhúng vào hỗn hợp này, rồi dùng nó để cọ rửa vết bẩn là đảm bảo sạch bong.

2. Kem đánh răng

Bạn sử dụng kem đánh răng bôi lên đường gioăng tủ lạnh, đợi khoảng 2-3 phút dùng bàn chải cũ nhúng ướt nước cọ nhẹ lên bề mặt. Sau đó dùng khăn ướt để tẩy đi là xong nhé! Cực đơn giản mà hiệu quả lắm đấy.

3. Rượu

Rượu là một chất chống viêm diệt khuẩn cũng như làm sạch được đánh giá cao. Bạn chỉ cần nhúng khăn vào rượu sau đó nhẹ nhàng lau qua lau lại để xóa tan vết bẩn trên gioăng tủ lạnh mà không phải mất công làm sạch quá nhiều lần.

4. Enzym sinh học thuốc diệt nấm trong tủ lạnh

Với cách này bạn chỉ cần phun dung dịch enzyme sinh học này vào các gioăng tủ lạnh sau đó dùng khăn khô hoặc bàn chải đánh răng cọ nhẹ là vết bẩn dễ dàng bị lấy đi.

5. Baking soda

Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là hòa lẫn bột baking soda với nước ấm. Dùng miếng bọt biển hoặc giẻ sạch bôi hỗn hợp lên khắp bề mặt bên trong tủ và cả các viền cao su quanh cánh cửa. Với những khe nhỏ hoặc đường viền, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để chà sạch vết bẩn được nhanh chóng. Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau sạch mọi thứ với nước.

Ngoài ra, gioăng sử dụng lâu ngày sẽ bị lỏng ra chúng ta nên làm gì?

Chúng ta có thể sử dụng máy sấy tóc để giúp sửa chữa vấn đề này. Dùng máy sấy tóc bật ở chế độ cao nhất, sau một vài phút đường gioăng sẽ mềm và hồi phục trạng thái ban đầu, và cuối cùng cố định vào tủ lạnh là xong.

Tuy nhiên, nếu gioăng biến dạng một cách nghiêm trọng và rất bẩn, tốt nhất là trực tiếp thay thế bộ gioăng mới!

Một số lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh: 

Trước khi bạn tiến hành việc vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo an toàn cho bạn và giúp cho tủ lạnh không bị hư, chúng tôi khuyên bạn cầm phải lưu ý tới một số đặc điểm như sau :

– Luôn luôn phải rút phích cắm ra khỏi tủ lạnh khi muốn sạch vệ sinh cho tủ.

– Không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa dạng lỏng và dễ cháy hoặc có độc hại để vệ sinh tủ lạnh.

– Chỉ nên dùng nước rửa chén hoặc là nước xà phòng loãng khi bạn vệ sinh chứ không nên xùng bàn chải để làm sạch.

– Không nên dùng nước nóng như thế sẽ làm nứt vỡ cũng như biến dạng ngăn tủ.

– Lau sạch sẽ và làm sạch hơi ẩm bằng một miếng mút mềm hay là vải khô để ngăn không cho nước hay là chất lỏng có thể làn vào những bộ phận điện và có thể gây ra giật.

Sau khi bạn đã làm những công việc bên trên tức là bạn đã có thể bắt đầu về sinh cho chiếc tủ lạnh của mình rồi đấy nhé!!

Hãy lưu lại và thực hiện ngay vào cuối tuần này nhé 😀

Theo Đời Sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here