Đừng cố lấy lòng mẹ chồng, vì mẹ chồng mãi mãi chỉ coi con dâu như người dưng

0
640

Nàng dâu đừng ảo tưởng rằng mẹ chồng sẽ thương con dâu như con gái của mẹ mình cố lấy lòng bà ấy. Với mẹ chồng, con dâu chỉ như cái gai trong mắt là người dưng mà thôi.

27 tuổi, Lê sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân với người bạn đời đã trải qua 5 năm yêu đương mặn nồng. Chứng kiến nhiều vụ mâu thuẫn mẹ chồng – con dâu xung quanh Lê khôn khéo mà tìm mọi cách để lấy lòng mẹ chồng như nịnh mẹ, mua đồ biếu mẹ. Thế nhưng đời không như là mơ, bao nhiêu công sức của Lê cũng đổ sống đổ biển hết vì mẹ chồng cực kỳ khó tính.

Bữa nào Lê nịnh khen mẹ cái gì là y rằng bà lại bĩu môi dằn mặt cô:

– Cô đừng nghĩ tôi vì mấy lời xu nịnh của cô mà dễ dãi với cô nhá. Cô là con dâu tôi, không phải khách đến nhà này chơi nên đừng mong tôi nương tay, nhẹ nhàng với cô.

– Dạ, con đâu dám ạ. Con chỉ nói sự thật thôi mà.

Bó tay vì mẹ chồng đã chặn họng ngay từ đầu, Lê quyết chuyển mục tiêu lấy lòng mẹ bằng việc chửa con trai. Có cháu nội, mẹ chồng vui và chăm sóc Lê hơn rất nhiều. Thế nhưng ngày đi đẻ, chẳng hiểu sao đứa bé lại là con gái khiến Lê bị mẹ chồng chửi như hát hay từ bệnh viện về tới nhà. Và từ đây, cuộc sống như địa ngục của cô bát đầu.

Bất lực khi đã cố gắng lấy lòng mẹ chồng bằng mọi cách thế nhưng bà vẫn xem thường, cay nghiệt với Lê cô buông xuông tất cả. Đẻ con gái chẳng khác gì cái gai trong mắt mẹ chồng cả, ngày nào mẹ chồng cũng chửi, bắt Lê làm đủ việc nhà dù đang trong thời gian ở cữ.

Một hôm, bà hàng xóm sang chơi thấy Lê ăn cơm mà có mỗi rau muống với ít muối vừng, bà lắc đầu về nhà lấy bát thịt kho đưa qua cho Lê rồi tìm bà Huân (mẹ chồng Lê) cằn nhằn:

– Bà này, sao bà lại đối xử với con dâu như thế?? Nó đangu ở cữ chăm con, bà cho nó ăn kham khổ thế kia sao có sức nuôi con chứ?? Chẳng lẽ bà không xót cháu nội, xót con dâu ư??

(ảnh minh họa)

– Ôi giời, con dâu là người dưng chứ có phải con mình đâu phải xót. Cái thứ khác máu tanh lòng ấy chẳng dại mà thương, tôi có thương thì thương con trai, con gái thôi chứ cái loại dâu rể là người ngoài hết. Sao phải tốt với chúng nó.

– Bà thật là, cứ phân biệt con ruột với con dâu thế bà không sợ cái Lê nó hận bà sao?? Bà cũng có con gái sắp đến tuổi lấy chồng, nhỡ mai này thông gia đối xử với con gái bà như cách bà đang đối xử với con dâu bà có chịu được không?? Con bà là vàng là bạc thì con người ta cũng là kim cương chứ phải loại vớ vẩn đâu. Bà làm thế là mai này mất cả con lẫn cháu đấy.

– Ối giời, nhà bà toàn đẻ vịt giời làm gì có con dâu mà sang đây dạy đạo đức cho tôi. Bà đẻ con trai, làm mẹ chồng thì cũng như tôi thôi. Không có con dâu này thì có đứa khác, thiếu gì mà phải tiếc chứ??

– Bà thật là…

Bực dọc, cạn lời với bà Huân, bà hàng xóm đi về. Lê đứng bế con nghe hết mọi chuyện mà ứa nước mắt tủi thân. Cô đã lầm khi đã cố lấy lòng mẹ chồng để mẹ coi mình như con gái, với mẹ chồng thì con dâu mãi mãi chỉ là người dưng không hơn không kém. Tình yêu thương bà ấy dành hết cho con ruột, sự khinh ghét thì trút hết vào người con dâu.

Mẹ chồng muôn đời nay vẫn thế, vẫn không thể mở lòng yêu thương con dâu như con gái. Tại sao mẹ cứ có ác cảm với nàng dâu như vậy, trong khi con dâu đã cố mọi cách để khiến mẹ chồng vừa ý về mình. Phải chăng, trong mắt mẹ chồng người hoàn hảo nhất chỉ có con trai, con gái bà??

HT – Theo Khoevadep

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here