Đây mới chính là giá trị thật sự của chiếc nhẫn cưới, các cặp vợ chồng nên đọc một lần

0
8278

Nhẫn cưới chính là vật tượng trưng, thể hiện sự kết nối giữa hai người yêu nhau. Chính vì thế nó luôn xuất hiện trong các lễ đính hôn, cưới hỏi để gắn kết tình yêu giữa hai vợ chồng.

Thế nhưng trong xã hội ngày càng trọng vật chất như hiện nay, nhiều người cho rằng giá trị của chiếc nhẫn cưới nằm ở số tiền mà người ta bỏ ra để mua nó mà quên đi ý nghĩa thật sự đằng sau. Hãy cùng Got it khám phá giá trị thật sự của chiếc nhẫn cưới trong bài giảng vô cùng ý nghĩa của nhà sư dưới đây nhé.

Đây chính là một bài học ý nghĩa về giá trị của chiếc nhẫn cưới. Nhiều người trong chúng ta cho rằng, giá trị của chiếc nhẫn cưới nằm ở số lượng hột xoàn đính trên chiếc nhẫn hay lượng vàng mà chúng ta bỏ ra để làm chiếc nhẫn đó. Nếu chiếc nhẫn càng đáng nhiều tiền tiền thì nó càng giá trị và tình yêu càng sâu đậm. Nhưng thực tế không phải như vậy. Chúng ta không thể mang vật chất ra để cân, đo, đong, đếm tình yêu. Chiếc nhẫn cưới chỉ có giá trị 5 phân thôi. Nhưng tại sao lại là 5 phân?

Nhà sư và bài học về chiếc nhẫn cưới

“5 phân để thể hiện rằng mỗi người là một nửa. Khi kết hợp lại thì nó sẽ thành 1 đôi hoàn hảo” Để tìm kiếm một nửa còn lại trong cuộc đời không phải chuyện dễ dàng, có người phải bỏ một vài năm mới thấy nhưng có những người phải dành cả nửa cuộc đời để đi tìm kiếm một nửa hạnh phúc của mình.”

Và tại sao chiếc nhẫn cưới lại có tên là chữ NHẪN mà không phải là một chữ nào khác? Đó chính là bởi: “chúng ta phải vượt qua bao nhiêu gian khổ mới tìm được một nửa tình yêu, chúng ta phải luôn cố gắng gìn giữ tình yêu đó. Và để gìn giữ tình yêu thì chúng ta phải luôn nhẫn nhục, yêu thương, tha thứ, bao dung và nhường nhịn thì tình yêu mới vững bền.”

Giá trị của chiếc nhẫn cưới không phải ở vật chất

Trong cuộc đời mỗi người, không tránh khỏi những phút bất hòa. Người chồng có thể có những lúc nhậu say mà có những lời lẽ, cử chỉ không phải lẽ hay khi người phụ nữ có những bức xúc, khó chịu trong tâm lý dẫn đến lớn tiếng và bất đồng với nhau. Nhưng chỉ cần khi nhìn thấy chiếc nhẫn cưới trên tay, chúng ta sẽ luôn nhớ về những gì cả hai người đã trải qua cùng nhau và cùng nhau vượt qua.

Bài học này đã giúp nhiều người hiểu ra giá trị thực sự của chiếc NHẪN:

“Thầy giảng thật hay. Nhẫn cưới chính là dấu chỉ của tình yêu, vì thế đừng mang vật chất ra cân để đánh giá”

“Một bài học vô cùng ý nghĩa. Nhiều người chỉ coi nhẫn cưới là một hình thức bắt buộc chứ rất ít người biết ý nghĩa tốt đẹp của nó.”

“Cám ơn thầy. Con sẽ luôn khắc ghi lời thầy dạy. Giá trị của chiếc nhẫn cưới không nằm ở 3 4 cái hột xoàn mà là ở chữ NHẪN”

Chắc hẳn bài học trên đã giúp nhiều người hiểu được giá trị thật sự đằng sau chiếc nhẫn cưới. Tình yêu không được cân đo bằng vật chất. Vì thế, ai đang có ý định cầu hôn bằng nhẫn hột xoàn thì suy nghĩ lại đi nhé.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here