Đang uống rượu, 7 người gục tại bàn

0
401

7 người trong một gia đình đã phải nhập viện cấp cứu vì bị ngộ độc trong bữa cơm tối có dùng rượu.

uống rượu, 7 người, gục tại bàn

Một bệnh nhân đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Sáng 29-10, ông Vũ Trọng Đạt, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết: Tại địa phương vừa xảy ra một vụ ngộ độc nghi do rượu đã khiến 7 người cùng một gia đình phải đi cấp cứu. Trong 7 người này, 2 trường hợp bị ngộ độc rất nặng đã được chuyển lên Khoa Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai để cứu chữa.

Trước đó vào ngày 27-10, tại nhà ông Hồi (thôn Tràng Quang, xã Trọng Quan, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) đã tổ chức khánh thành nhà mới. Trước bữa cơm, gia chủ có ra chợ mua rượu trắng không nhãn mác về đổ vào bình ngâm rượu táo mèo cũ để uống.

Khi bữa ăn vừa diễn ra được khoảng 15 phút thì 2 người đang uống rượu có biểu hiện choáng váng, buồn nôn sau đó gục xuống hôn mê tại bàn. Ngay sau đó, 5 người khác cũng có biểu hiện tương tự.

Bữa tiệc phải ngừng, mọi người tá hoả đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Qua kết quả xét nghiệm, các bệnh nhân đều có nồng độ rượu trong máu cao. Xác định có thể bệnh nhân bị ngộ độc rượu hoặc methanol, các bác sĩ quyết định chuyển 2 bệnh nhân hôn mê sâu lên khoa Cấp cứu chống độc Bệnh viện Bạch Mai.

Các bác sĩ đã lưu mẫu bệnh phẩm theo quy định để tìm nguyên nhân chính xác của vụ ngộ độc. Hiện có 3 bệnh nhân đã hồi phục, 2 bệnh nhân còn lại đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện tỉnh Thái Bình.

Theo Vietnamnet


http://baobacgiang.com.vn/bg/suc-khoe/191389/dang-uong-ruou-7-nguoi-guc-tai-ban.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here