Đã tìm ra người đạp xích lô trả tiền âm phủ cho khách nước ngoài

0
3895

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hiện đã nắm rõ lý lịch của người đàn ông có hành vi đưa tiền “âm phủ” cho khách nước ngoài nhằm chiếm đoạt tài sản.

Danh tính người lái xích lô trong vụ việc là Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định), hành nghề được hơn 2 năm. Tuy nhiên, người đạp xích lô khẳng định không hề đưa bất kỳ đồng tiền nào cho hai du khách Pháp.

Xác nhận danh tính người đạp xích lô bị tố trả tiền vàng mã

Liên quan đến vụ 2 du khách Pháp tố bị người đạp xích lô trả tiền vàng mã sau khi đi dạo quanh phố cổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), danh tính người lái xích lô trong vụ việc là anh Nguyễn Văn Chinh (quê Hải Hậu, Nam Định), hành nghề được hơn 2 năm.

Phóng viên Báo Giao thông đã liên hệ với anh Chinh, anh giải thích: “Sáng nay có nghe người thân nói và cho xem hình ảnh của tôi đăng trên mạng liên quan đến khách du lịch người Pháp tố tôi trả tiền vàng mã. Tôi rất buồn và bức xúc vì những việc này tôi không làm”.

Anh Chinh kể lại câu chuyện, chiều ngày 16/7, anh đón hai du khách nước ngoài (một nam, một nữ) ở khu vực chợ Hàng Da, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hai du khách này thỏa thuận với anh để đưa đi lòng vòng khu vực phố cổ. Khi chở hai du khách đến khu vực phố Hàng Gai thì dừng lại để mua hàng. Khách hàng mua xong, anh chở khách đến bờ hồ Hoàn Kiếm và đòi tiền công với số tiền 600.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da về đây.

Lúc này, người khách vui vẻ lấy ra một sấp tiền rồi đưa đủ cho anh 600.000 đồng (trong đó có 1 tờ 500.000 đồng, 1 tờ 100.000 đồng) và bồi dưỡng thêm 20.000 đồng để uống nước. Do vậy anh không hề trả lại tiền thừa vì khách đã đưa đủ tiền cho anh.

Anh Chinh chia sẻ, với quãng đường như trên anh lấy 600 nghìn đồng của hai du khách là cao nhưng vì thấy du khách là “khách sộp” nên anh đã hét giá như vậy.

“Không có chuyện tôi trả lại tiền vàng mã cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy (trả tiền âm phủ cho khách), bởi mình còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai. Tôi sẵn sàng chất vấn với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân mình. Công an quận Hoàn Kiếm cũng vừa liên hệ với tôi và tôi đang trên đường từ Hải Hậu, Nam Định lên Hà Nội để nói rõ những việc mình không làm”.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra xác minh vụ việc.

Theo baogiaothong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here