Cục Đăng kiểm: Mở trang tra cứu xe bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội

0
308

Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết, các chủ xe đã có thể tự tra cứu thông tin quanh việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không từ ngày 12-10 trên website của Cục.

Cục Đăng kiểm, tra cứu, xe ô tô, từ chối, đăng kiểm, phạt nguội

Trang tra cứu tình trạng kiểm định xe cơ giới có thêm phần thông báo của cơ quan chức năng để cập nhật cho chủ xe việc có bị trong danh sách chậm nộp phạt nguội hay không.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm cho biết Cục Đăng kiểm vừa hoàn thành việc tra cứu xe bị phạt nguội trên website của Cục. 

Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm, địa chỉ http://www.vr.org.vn/; kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” để nhập biển số và mã xác nhận tại màn hình. Tại danh mục này, các chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan Công an giải quyết.

Còn với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin.

Thời gian qua, trong khi CSGT nhiều địa phương trong đó có Hà Nội chưa thể hỗ trợ các chủ phương tiện kiểm tra tình trạng phạt nguội của xe, Cục Đăng kiểm đã liên tục có những động thái để hỗ trợ chủ xe kiểm tra sớm nhằm tránh tình trạng thiếu hụt thông tin để rồi “ngã ngửa” khi bị từ chối đăng kiểm. Việc này không chỉ giúp các chủ xe chủ động xử lý các vi phạm mà vì một lý do họ không được thông báo mà còn cho phép nhiều người mua xe cũ biết trước tình trạng xe.

Theo Khánh Hòa/LĐ

Cục Đăng kiểm, tra cứu, xe ô tô, từ chối, đăng kiểm, phạt nguội


http://baobacgiang.com.vn/bg/khoa-hoc/190413/cuc-dang-kiem-mo-trang-tra-cuu-xe-bi-tu-choi-dang-kiem-vi-phat-nguoi.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here