Cứ đúng 2 giờ chiều cha mẹ lại để con trai bò ra đường lớn, ai đi qua cũng chửi ngu dại, đến khi nhìn mặt bà mẹ mới bàng hoàng xúc động

0
6166

Khi biết được sự thật, không ai có thể cầm nổi nước mắt.

Ngày nào đi qua quãng đường này, cứ tầm khoảng 2 giờ chiều, mọi người lại thấy đứa bé nhỏ vô tư bò ra đường. Nhìn những chiếc xe lớn liên tục băng qua đường, còn đứa trẻ vẫn ngơ ngác không biết gì, cảnh tượng ấy khiến nhiều người xót xa, thậm chí tức giận trách mắng không biết cha mẹ đứa bé là ai mà vô tư để con ra đường nguy hiểm như vậy.

Tuy nhiên, những người lái xe trên đường đều cố ý không làm tổn thương bé. Người tránh được thì tránh, có người tốt bụng bế em vào thật sâu ven đường rồi mới lên đường đi tiếp. Thanh cũng vậy, hôm nay chứng kiến cảnh này, anh liền dừng xe, bế đứa trẻ đang vô tư bò giữa đường vào trong.

Đang định quay ra đi tiếp, lại chợt nghĩ có thể lát nữa đứa trẻ lại bò ra giữa đường, anh liền cúi đầu hỏi nhỏ:

– Em bé à, nhà em ở đâu? Bố mẹ em đâu?

Ảnh minh họa.

Đứa bé tầm hơn 1 tuổi, còn chưa biết nói, nhưng hiểu được câu hỏi của Thanh liền ê a chỉ về phía gần đó. Thoáng nhìn theo, anh thấy gần đó có một ngôi nhà nhỏ cạnh con dốc đất ra đường lớn. Thấy vậy, Thanh cảm thấy tức giận vô cùng, nhà ngay gần đây mà sao cha mẹ vô tâm đến như thế.

Lửa nóng bừng bừng, Thanh bế đứa trẻ lên ngôi nhà gần đó. Nhưng khi bước tới gần, anh nhận ra đây chẳng phải là ngôi nhà mà chỉ là một túp lều tạm bợ, bên trong ngoài chiếc giường ọp ẹp, cái bàn với vài cái ghế ra thì chẳng còn đồ vật gì đáng giá. Đi vào trong, thấy trên giường là một người phụ nữ trẻ, quần áo nhếch nhác, đang cố bước xuống giường nhưng không bước nổi, Thanh chợt nhận ra hình như cô ta không đi được, bị liệt hai chân.

Người phụ nữ ấy bất chợt quay lại nhìn thấy Thanh khóc lớn:

– Con trai…

Thấy vậy, Thanh bước nhanh lại gần đưa đứa bé trong lòng cho người phụ nữ. Thoáng thở phào nhẹ nhõm, cô nhìn Thanh cám ơn:

– Cám ơn anh…

Ảnh minh họa.

Một lúc sau Thanh mới biết, người phụ nữ này rất tội nghiệp. Cô lấy chồng một năm thì anh qua đời vì tai nạn, lúc đó đã mang thai 3 tháng. Sau đó, khi đẻ vì khó sinh nên liệt nửa người, gia đình lại qá nghèo đói nên cô về ở với ông bà ngoại. Ông bà tuổi đã cao nhưng vẫn phải đi làm, do đó, nhiều khi ở nhà một mình không trông nổi con, nhìn con đi ra đường cô chỉ biết nuốt nước mắt vào trong vì không làm gì được.

Ngay hôm đó, Thanh đã mua tặng cô một chiếc cũi trẻ em và một ít quần áo cho bé. Anh cũng kêu gọi mọi người có thể giúp đỡ người phụ nữ này nhiều hơn, để đứa trẻ có thể lớn lên trong yên bình.

Cảm ơn anh vì tấm lòng nhân ái của anh. Chúc anh vững tay lái trên mọi nẻo đường!

Theo Văn Hóa & Đời Sống

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here