Cứ ăn thịt theo 4 cách này thì càng sớm ra nghĩa địa, bỏ ngay trước khi quá muộn…

0
431

Thịt là thực phẩm hằng ngày không thể thiếu trong mỗi gia đình. tuy nhiên, bạn có thể mắc ung thư do chế biến và sử dụng thực phẩm này không đúng cách.

Dưới đây là 4 cách ăn thịt nguy hiểm bạn nên từ bỏ ngay để tránh rước bệnh cho cả gia đình:

>>Xem thêm: 7 “sát thủ” đang âm thầm đưa gia đình bạn ra “nghĩa địa” từ từ, số 5 nhiều người Việt rất thích

1. Thịt nấu quá lâu gây ung thư

Rất nhiều người cho rằng thịt nấu càng nhừ càng tốt vì vậy luôn chuẩn bị sẵn nồi áp suất trong nhà, mỗi lần hầm xương lấy nước chỉ cần mười mấy phút là xong.

Tuy nhiên, các loại acid amin, creatinine, đường và các hợp chất vô hại trong thịt khi ở nhiệt độ 200℃~300℃ sẽ phản ứng tạo ra amin có hương thơm, loại amin này hàm chứa 12 loại hợp chất hóa học, trong đó 9 loại có tác dụng gây ung thư.

Khuyến nghị: Trong cuộc sống hiện đại, ô nhiễm công nghiệp gây ung thư chiếm 50%, ảnh hưởng của thực phẩm chiếm 35%.

Trước đây chúng ta xem nhẹ một nhân tố gây ung thư là chất hóa học có độc trong thực phẩm. Trước khi vấn đề amin hương vị thơm được xác định rõ ràng, tốt nhất chúng ta không nên ăn thịt nấu quá nhừ.

2. Rán thịt xông khói sinh ra nitrite

Thịt xông khói chứa nitrate, sau khi rán qua dầu mỡ sẽ sinh ra Nitroso pyrrolidine gây ung thư. Vì vậy, thịt, cá, lạp xường, xúc xích đều kỵ rán.

Khuyến nghị: Cách dùng tốt nhất là hấp, luộc làm cho nitrate bốc hơi cùng với hơi nước, đồng thời khi chế biến nướng thực phẩm xông khối tốt nhất cho một ít dấm gạo, bởi vì giấm có tác dụng phân giải nitrite và giúp diệt khuẩn.

3. Thịt lợn rửa bằng nước nóng mất dinh dưỡng

Một số người nghĩ rằng thịt lợn tươi dính nhiều chất bẩn, vì vậy mua về dùng nước nóng rửa sạch thịt. Nhưng làm như vậy sẽ mất đi rất nhiều thành phần dinh dưỡng trong thịt lợn.

Trong mô cơ thịt lợn và mô mỡ chứa đại lượng protein, ví dụ như protit hòa tan và protit ngưng tụ. Khi nước nóng thâm nhập vào thịt lợn, đại lượng protit hòa tan sẽ mất đi.

Ngoài ra, trong protit hòa tan có acid glutamic và các thành phần khác, mất đi những chất này sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thịt lợn. Vì vậy nên dùng nước lạnh rửa sạch thịt.

4. Ăn quá nhiều thịt nạc gây xơ vữa động mạch

Một số người cho rằng ăn thịt mỡ gây béo, thịt nạc vừa không gây béo vửa đảm bảo dinh dưỡng và chỉ ăn thịt nạc.

Trên thực tế ăn nhiều thịt nạc chưa chắc đã tốt.

Hàm lượng methionine trong thịt nạc khá cao, dưới sự thúc đẩy của chất xúc tác sẽ biến thành Homocysteine, chất này quá nhiều lại gây ra xơ vữa động mạch.

Thực nghiệm trên động vật chứng minh, homocysteine trực tiếp tổn hại đến tế bào nội mô động vật, hình thành xơ vữa động mạch.

Vì vậy nên ăn lượng thịt nạc thịt hợp, không nên quá lạm dụng và ăn nhiều.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

>>Xem thêm: 7 “sát thủ” đang âm thầm đưa gia đình bạn ra “nghĩa địa” từ từ, số 5 nhiều người Việt rất thích

Theo Bacsicongdong

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here