Con gái bây giờ có tí sắc mà cứ tưởng mình giỏi lắm, chỉ yêu trai giàu và lần nào cũng bị lừa hết

0
1510

Nhưng con gái có lẽ chẳng ngờ được rằng, cho đến khi thấy chàng trai đó đi bên một cô gái khác xinh đẹp như mình mới biết rằng mình bị lừa. Lúc này thì ai lừa ai đây nhìn vào là sẽ rõ ngay mà thôi.

Thời buổi nào cũng thế, vũ khí lớn nhất của con gái chính là nhan sắc. Sinh ra làm kiếp con gái là bản thân con gái đã hiểu được rằng cuộc sống sau này của bản thân mình, sướng hay khổ đều do nhan sắc của mình quyết định. Chẳng phải sự thật đã lù lù ra đấy rồi hay sao. Những cô gái xinh đẹp, không thuộc hàng hoa hậu, hotgirl thì cũng đẹp có số có má đều có một cuộc sống dư giả, giàu có, lại còn được chồng yêu, chồng chiều, chồng kính nể.

Vậy nên sinh ra mà cứ xinh đẹp là mặc định cuộc đời sung sướng rồi. Còn những cô gái có nhan sắc bình thường, thậm chí là xấu xí thì chẳng bao giờ biết đến hai từ gọi là hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Cả cuộc đời của những cô gái đó sẽ chỉ xoay quanh sự vất vả, khổ cực, có lấy chồng thì lúc nào cũng sẽ lo lắng chồng mình đi với người phụ nữ khác đẹp hơn mình. Vì cuộc sống này, những người con gái đẹp là được đặt sẵn chế độ tự chiến thắng.

Những người con gái đẹp luôn được đặt sẵn chế độ tự chiến thắng.

Nhưng con gái không hiểu được rằng, nhan sắc không phải là tất cả. Nhan sắc phải đi kèm với trí thông minh. Phụ nữ muốn hạnh phúc thì nhan sắc phải đi cùng với trí tuệ chứ không phải chân dài não ngắn được. Ấy thế mà thời buổi này, con gái lại cứ hay lầm tưởng về nhan sắc của chính bản thân mình. Họ nghĩ rằng có tý nhan sắc là mình đã giỏi lắm rồi. Lúc này mình chỉ việc lựa chọn những anh chàng thật đẹp trai, giàu có cho xứng tầm với cái nhan sắc kia của mình và hưởng thụ một cuộc sống đầy đủ vật chất do những anh chàng đó mang lại mà thôi. Nhưng thử hỏi rằng, có bao nhiêu cô gái, lợi dụng nhan sắc của mình, dựa vào nhan sắc của mình tìm được hạnh phúc đích thực đây.

Ảnh minh họa

Đầy ra đấy, chẳng ít những cô gái ỉ lại mình xinh đẹp, chỉ chăm chút cho cái mặt, có bao nhiêu thời gian là đầu tư vào hết làm đẹp, son phấn, quần áo chứ không chịu nâng cao trình độ của mình, kiếm một công việc ổn định, tự mình làm chủ cuộc sống của chính mình. Ngoài thời gian làm đẹp, những cô gái đó chỉ nghĩ làm cách nào để yêu được một anh chàng giàu có, thậm chí không yêu được thì lừa anh ta cũng được. Chỉ cần khiến anh ta si mê mình rồi đào mỏ, lợi dụng chàng trai ấy để cung phụng cho những nhu cầu của mình.

Bản thân những cô gái xinh đẹp nghĩ rằng mình như vậy đã là chiến thắng, là giỏi giang, khiến cho đàn ông ngoan ngoãn đi theo mình chẳng phải là rất tài giỏi rồi hay sao. Nhưng con gái có lẽ chẳng ngờ được rằng, cho đến khi thấy chàng trai đó đi bên một cô gái khác xinh đẹp như mình mới biết rằng mình bị lừa. Lúc này thì ai lừa ai đây nhìn vào là sẽ rõ ngay mà thôi.

Nhiều lắm những cô gái đã rơi vào những trường hợp như vậy, tưởng rằng nhan sắc của mình đã có thể khiến cho đàn ông si mê mình, cung phụng mình, cho đến một ngày gọi điện chàng trai mà mình nghĩ đã bị mình lừa kia không còn nghe máy mới biết trong mắt anh ta mình cũng chỉ như một món hàng, dùng để trưng bày mà thôi. Rồi hết lần này đến lần khác, nghĩ là đi lừa nhưng lại bị lừa, đau khổ, tổn thương, bản thân mất hết đi giá trị, lúc ấy con gái mới hối hận thì đã không còn kịp nữa rồi.

Vậy nên con gái ạ, thời buổi này đừng nghĩ rằng có nhan sắc là có tất cả, ngoài nhan sắc ra phải nâng cao trình độ nhận thức của mình, sống tự lập, không dựa dẫm, ý thức được giá trị của bản thân mình thì mới có thể có được cuộc sống như mình mong muốn được!

Thục Quyên

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here