Cơ hội du học Canada rộng mở cho sinh viên Việt Nam

0
325

Từ tháng 10-2017, Chính phủ Canada đã chính thức thông qua chương trình CES giúp thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam học tập tại Canada.

Cơ hội, du học Canada, rộng mở, sinh viên, Việt Nam
Ảnh minh họa Internet.

Nếu trước đây, quy trình xin thị thực du học Canada thường tốn nhiều thời gian và tỉ lệ đạt không cao thì từ tháng 10 này, Chính phủ Canada đã chính thức thông qua chương trình CES (Canada Express Study) giúp thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam học tập tại Canada.

Chương trình CES đã được áp dụng thí điểm kể từ tháng 3-2016. Nhờ vậy, quá trình xét-cấp visa Canada cho du học sinh Việt Nam đã trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phối hợp thực hiện bởi Chính phủ Canada và Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada (CICan), CES cho phép du học sinh Việt đăng ký học tại 55 trường cao đẳng Canada rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ xuống còn 3 tới 7 ngày và không yêu cầu chứng minh tài chính nhờ vào sự hỗ trợ của Ngân hàng Scotiabank Canada.

Mỗi năm, Canada chào đón hơn 350.000 sinh viên quốc tế. Trong đó, số lượng du học sinh Việt Nam chiếm tới 7.500- đứng thứ 10 trên thế giới. Con số này tiếp tục tăng lên sau sự ra đời của CES. Sau 18 tháng thí điểm, CES tiếp tục được duy trì trong giai đoạn 2017-2018 với những điều kiện không đổi.

Theo Báo Chính phủ


http://baobacgiang.com.vn/bg/giao-duc/191303/co-hoi-du-hoc-canada-rong-mo-cho-sinh-vien-viet-nam.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here