Cô học trò đeo hai vòng khăn tang đi thi được nhận đỡ đầu và học bổng

0
39

Cô học trò Nguyễn Thị Thu Thủy được quỹ học bổng Ánh Dương hỗ trợ chi phí hoàn toàn 4 năm đại học và được gia đình ông Trần Văn Châu nhận đỡ đầu sau biến cố cuộc đời.

Nhắc lại chuyện đau lòng, cô gái nghị lực bật khóc – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Trưa 30-6, Thủy cùng chú ruột được đưa ra thăm mẹ đang nằm tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và đón nhận suất học bổng nghĩa tình giúp em đỡ nỗi lo giảng đường đại học trước mắt.

Qũy học bỗng Ánh Dương đã nhận hỗ trợ cho Thủy học phí đại học và gia đình ông Trần Văn Châu, chủ tịch CLB này, sẽ đỡ đầu giúp em thực hiện ước mơ đến trường.

Theo đó vợ chồng ông Châu sẽ đưa Thủy về sống cùng gia đình ông ở TP.HCM nếu Thủy đậu và chọn một trường ĐH ở đây. Ông Châu cho biết nếu em chọn học ở bất kỳ một tỉnh, thành nào, CLB Ánh Dương sẽ liên hệ người ở đó giúp đỡ Thủy nơi ăn ở để em có điều kiện tốt nhất tập trung học tập.

“Sau khi đọc câu chuyện về Thủy trên báo Báo, tôi bắt gặp hình ảnh của mình 50 năm trước. Trong chiến dịch Mậu Thân, ba tôi bị địch bắn chết, trên đường từ Huế vào với con trai, bà tôi cũng bị tai nạn giao thông và qua đời. Tôi hiểu hơn ai hết nỗi đau cùng lúc mất đi hai người thân và khâm phục nghị lực của cháu”, ông Châu .

Ông Châu cho rằng điều Thủy cần nhất lúc này là sự sẻ chia về tinh thần và hỗ trợ bền vững hơn nên quyết định nhận chăm sóc em và kêu gọi học bổng cho Thủy suốt những năm đại học.

Thủy nhận số tiền hỗ trợ 20 triệu đồng từ CLB Ánh Dương và sự động viên từ ông Châu, người sẽ nhận đỡ đầu em – Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Thủy cho biết em muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm, giúp đỡ em và hứa sẽ nỗ lực học tập để thành người có ích và thực hiện lời hứa với ba.

Thủy em làm khá tốt bài thi và hy vọng đậu đại học nhưng nỗi lo lớn nhất của em lúc này là mẹ.

Mẹ Thủy hiện vẫn hôn mê, khi tỉnh dậy lại khóc đòi gặp ba nên em dặn mọi người không được đưa thông tin gì vào phòng bệnh. Em vẫn chưa cho mẹ biết chuyện ba mất vì sợ mẹ không chịu được cú sốc này.

Thủy là nhân vật trong bài viết Vĩnh biệt cha, vĩnh biệt bà, con đi thi đăng trên Báo Online ngày 27-6.

Nhiều mạnh thường quân hỗ trợ Thủy vào sáng 30-6 tại Đà Nẵng

Tai nạn giao thông khiến cha em thiệt mạng, mẹ em phải đi cấp cứu. Bà nội của em vì đau buồn quá cũng mất trong ngày 24-6, trước ngày em bước vào kỳ thi THPT quốc gia một ngày.

Thủy đã nén đau thương vào phòng thi, hoàn thành đầy đủ các môn thi để thực hiện lời hứa đậu đại học với cha mẹ.

Theo Xaluan

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here