Cô giáo mầm non chiến thắng ung thư hạch bạch huyết nhờ vào một loại bột mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày

0
2349

Bất cứ ai dù là già hay trẻ, giàu hay nghèo, mạnh mẽ hay yêu đuối thì khi cầm trên tay kết quả khám bệnh mặc ung thư cũng sẽ ít nhiều không giữ được sự bình tỉnh. Thế nhưng cô gái trẻ 18 tuổi đã vượt qua sự khắc nghiệt của bệnh tật quái ác và theo đuổi ước mơ của mình.

Đó là câu chuyện của cô gái trẻ tên Hoàng Ngọc Minh Trang phát hiện bệnh vào năm 18 tuổi. Khi biết cô mắc bệnh, nhiều người (kể cả gia đình) đều nghĩ đến một kết quả xấu nhất mà tất cả bệnh nhân ung thư đều phải “nhận lấy”.

Theo Trang chia sẻ thì năm lớp 10, cô ấy xuất hiện nhỏ ở vị trí xương quai xanh bên trái, song nghĩ có thể do viêm nên không quan tâm. Đến khi thi đại học, hạch ngày càng to chèn vướng cổ gây ngứa, khó thở, thiếu oxy, tức ngực, hay đau.

Đến lúc đi khám thì mới biết mình mắc phải bệnh ung thư hạch bạch huyết (Lympho Hodgkin) giai đoạn hai. Điều đó đồng nghĩa với việc rất có thể Trang phải gác lại ước mơ trở thành cô giáo mần non của mình mãi mãi và kết quả xấu nhất là cái chết.

Nhớ lại giai đoạn đó, Trang chia sẻ “Vừa vào đại học, đang làm quen với môi trường mới, tận hưởng tuổi trẻ, lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản có lẽ mình sắp phải nghỉ học, dừng lại giấc mơ trở thành cô giáo. Mọi thứ đến quá nhanh và thật sự khó chấp nhận”.

Thế nhưng cô gái nhỏ đã quyết định không dầu hàng số phận mà tiến hành điều trị theo phác đồ và vượt qua mọi khó khăn, đau đớn với sự quan tâm của mọi người xung quanh. Trang đã mạnh mẽ vượt qua 12 đợt hóa trị và 30 lần xạ trị, nhờ đáp ứng thuốc tốt, hạch ở cổ đã tan hoàn toàn.

Khi nghe các con số về các đợt hóa trị, xạ trị của Trang thì đơn giản nhưng đó thật sự là một quá trình hết sức khó khăn, đau đớn “trong suốt quá trình điều trị, có những khi đau đớn em suy sụp tinh thần đòi ngưng để về nhà chờ ngày cuối cùng của đời”.

Cô chia sẻ suy nghĩ “Sống được bao lâu thì sống, vui vẻ còn hơn tàn tạ đau đớn ở trong viện”. Tuy nhiên, sau khi hết cơn đau, cô gái ổn định tinh thần, tự vực dậy bản thân, tự động viên là phải chiến đấu đến cùng, phải sống, khỏe mạnh trở lại.

Ảnh minh họa.

Những tháng này điều trị bệnh ung thư, cô cũng như nhiều người khác sẽ bị tụt hồng cầu nên nếu không đáp ứng đủ hồng cầu để truyền hóa chất thì phải tiêm kích cầu. Nếu không muốn tiêm kích cầu thì bệnh nhân phải tự bổ sung bằng việc ăn uống.

Khi bắt đầu điều trị, Trang hoàn toàn là một người khác với một thiếu nữ đang tuổi lớn tươi trẻ bởi vẻ ngoài già nua, da thâm sạm, tóc rụng, người phù nề. Cô tăng thêm 10 kg bởi cơ thể bị tích nước và chế độ ăn để tránh tiêm kích cầu.

Theo nhiều người chia sẻ thì chế độ ăn uống với người đang hóa trị ung thư, với cô gái trẻ 18 tuổi là điều cực hình vì ăn vào lại buồn nôn, khó tiêu.

Những khi ấy sợ cơm nhưng tôi phải cố ăn cơm. Nhờ vậy sau khi truyền thuốc khoảng hai ngày, tôi có thể đi học lại bình thường, có khi còn đi tỉnh xa được nữa. Cứ vậy mà vừa chữa bệnh, tôi vừa đảm bảo việc học trên trường, cũng nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo trường”, Trang tâm sự.

Trong suốt thời gian điều trị, cô ăn theo chế độ thực dưỡng, sau khi truyền thuốc thì bổ sung đạm, thịt bò, mãng cầu, sâm, yến, tam thất. Hết phác đồ truyền thuốc, Trang kiêng đường, ăn uống thanh đạm hơn, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ hay chế biến sẵn, không ăn cay hay quá mặn. Đặc biết mỗi sáng cô đều sử dụng tinh bột nghệ hay bột mầm đậu nành, không sử dụng thêm các loại thuốc bổ trợ. Không những vậy, mỗi ngày cô dành 30 phút ngồi thiền.

Nhờ sự kiên trì, sự quyết tâm khi nhìn lại những tháng ngày đã qua, cô gái trẻ cho rằng mình chiến thắng được căn bệnh chết người như ung thư là nhờ vào nghị lực, nhớ áp dụng theo đúng phác đồ điều trị và ăn uống, tập luyện đúng cách.

Khi chia sẻ những thông tin này, cô gái trẻ có nói thế này “Tôi tin một điều rằng mình sẽ sống, bởi sự phát triển của khoa học bây giờ có thể giải quyết được mọi vấn đề. Đừng bao giờ có tư tưởng bỏ cuộc. Khi chữa bệnh đừng vội ai mách ăn uống gì cũng tin, hãy tìm hiểu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang”.

Em thấy cô gái này vượt qua được ung thư có nhiều yếu tố, nhưng nhìn chung là do ý chí, tinh thần vững, điều trị theo đúng phác đồ và có chế độ ăn uống ngủ nghỉ hợp lý. Mọi người có thấy là trong chế độ ăn uống của cô gái khá hợp lý khi kiêng đường, , ăn uống thanh đạm hơn, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ hay chế biến sẵn, không ăn cay hay quá mặn. Đặc biết mỗi sáng cô đều sử dụng tinh bột nghệ, một trong những thực phẩm có khả năng chống ung thư mạnh nhất hiện nay.

Trong tinh bột nghệ có chất curcumin là chất hủy diệt ung thư vào loại mạnh nhất theo cơ chế hủy diệt từng bước các tế bào ác tính. Chúng giúp vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới trong khi đó, các tế bào lành tính không ảnh hưởng…

Khi đọc được thông tin này thấy vui thật các mẹ ạ, mừng cho cô gái trẻ vượt qua được bệnh tật và thực hiện được ước mơ của đời mình. Và mong rằng qua những chia sẻ này của cô gái sẽ giúp ít cho nhiều bệnh nhân ung thư khác cũng đang trong quá trình “chiến đấu” với bệnh tật.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết khá dài này. Nếu thấy ý nghĩa, hãy chia sẻ cho nhiều người được xem nhé!

Theo WTT

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here