CLB Barca nhận 470 triệu đôla từ việc đổi tên sân vận động

0
388

Tập đoàn đa quốc gia Grifols sẵn sàng ký hợp đồng có thời hạn 30 năm để tên công ty xuất hiện trong tên sân vận động mới của CLB Barca.

Barca, 470 triệu đôla, đổi tên, sân vận động

CLB Barca sẽ đổi tên sân để giảm bớt gánh nặng chi phí.

Theo hợp đồng sơ bộ, sân nhà mới của Barca sẽ có tên “Nou Camp Grifols”, và hợp đồng này có giá trị trong vòng 30 năm. Đổi lại, đội bóng xứ Catalonia sẽ nhận hơn 15 triệu đôla mỗi mùa từ Tập đoàn đa quốc gia Grifols. Tổng cộng, Barca sẽ đút túi 470 triệu đôla khi hoàn thành hợp đồng.

Grifols là Tập đoàn dược phẩm hàng đầu thế giới, chuyên về các sản phẩm liên quan tới huyết tương. Đại diện Grifols tại thành phố Barcelona thu lợi nhuận gần 600 triệu đôla trong năm tài khóa 2015. Đài phát thanh Catalonia tiết lộ, con số 470 triệu đôla vượt xa kỳ vọng của lãnh đạo Barca khi đề xuất ý tưởng bán tên sân. Kỳ vọng ban đầu của đội bốn lần vô địch Champions League là 240 triệu đôla, nhưng cuối cùng, họ thu về số tiền gấp đôi.

Nếu mọi chuyện diễn ra như dự kiến, Barca sẽ phá kỷ lục về số tiền nhận được khi đổi tên sân. Kỷ lục cũ là 400 triệu đôla, được thiết lập năm 2011, khi đội bóng bầu dục New York Giants chấp nhận đổi tên sân theo nhà tài trợ MetLife.

Số tiền thu được từ hợp đồng với Grifols, theo tờ Mirror (Anh), sẽ được Barca dùng vào hai việc chính. Thứ nhất là trang trải khoản chi phí hơn 650 triệu đôla trong việc ký hợp đồng mới với Messi. Thứ hai là cải tạo, nâng cấp sân Nou Camp hiện tại.

Đại kình địch của Barca, Real Madrid, cũng rục rịch đổi tên sân vận động từ cách đây hai năm. Họ đạt thỏa thuận với chính quyền thành phố Abu Dhabi, để gắn tên này vào trước tên Bernabeu hiện tại. Tuy nhiên, nhà vô địch La Liga chưa được tất toán số tiền 457 triệu đôla từ hợp đồng, do chưa tu sửa xong sân vận động. Kế hoạch này tạm đình trệ và bị Ủy ban châu Âu điều tra, 

Theo Thắng Nguyễn/VNE


http://baobacgiang.com.vn/bg/the-thao/191272/clb-barca-nhan-470-trieu-dola-tu-viec-doi-ten-san-van-dong.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here