Chống phản động: Hãy tỉnh táo, yêu nước đúng nghĩa. Không để kẻ xấu lợi dụng!

0
1227

Cảnh giác với chiêu trò kêu gọi biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế

Các đối tượng thường sử dụng bài viết với nguồn trích dẫn không đúng sự thật, phân tích nội dung các dự thảo luật chưa phù hợp đã ít nhiều tạo dư luận không đúng đắn. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò lôi kéo, kích động các hoạt động tuyên truyền chống phá của các thế lực thù địch.

Đây là, một âm mưu nguy hiểm, ẩn chứa hiểm họa khôn lường. những ai đó đang nhẹ dạ cả tin cần phải hiểu rằng, những kẻ phản động trong và ngoài nước cùng phối hợp với nhau đặt điều vu khống, xuyên tạc sự thật kích động người dân về lòng yêu nước và tinh thần dân tộc để tham gia vào các biểu tình chống chính quyền gây ra các cuộc bạo loạn đường phố được hiểu như một cuộc cách mạng màu nhằm lật đổ chính quyền CSVN hiện nay.

Rõ ràng, một sự thật Quốc hội đang thảo luận một dự luật rất quan trọng và phức tạp về vấn đề đặc khu, Trên tinh thần trách nhiệm vì sự tồn vong của đất nước và chế độ này, vì thế, các Đại biểu đã tranh luận quyết liệt, rất nghiêm túc thì việc xuất hiện những ý kiến phản biện, trái chiều, thậm chí lên tiếng phản đối gay gắt là điều khó khó tránh khỏi tại diễn đàn này. Người dân rất trân trọng những ý kiến phản biện và cho rằng “đó là sự lên tiếng của công lý, của tinh thần dân tộc và thể hiện lòng yêu nước của người Việt, xuất phát từ hành động quan tâm, lo lắng cho vận mệnh đất nước, của giống nòi”.

Nhưng, thật đáng tiếc nhiều người đang bị nhầm lẫn, thiên hạ quá nhẹ dạ cả tin nên dễ bị lừa và bị những kẻ phản động dắt mũi…. Nhiều người có ăn có học, có học hàm, học vị hẳn hoi…. khi đưa ra những ý kiến “phản biện” cũng bằng những hành vi xuyên tạc, lợi dụng sự phản biện để đặt điều, tuyên truyền sai sự thật, quy chụp, nói xấu chế độ.chẳng khác gì luận điệu của những kẻ đang chống phá đất nước, buồn thay họ đang vào hùa cùng đám phản động, tuyên truyền không công cho chúng đó là một việc làm đáng xâu hổ.

Trong khi đó, để an lòng người dân Phát biểu tại hành lang của kỳ họp Quốc hội lần này người đứng đầu chính phủ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có những lời tâm huyết. Ông nói “Chính phủ luôn lắng nghe sự phản biện của dư luận và những ý kiến góp ý của nhân dân”. Các vị đại biểu QH cũng nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề cốt lõi nên chắc chắn sẽ có những ý kiến, tiếng nói và quyết định sáng suốt nhất”.

Người dân đang nghe những ý kiến phản biện đầy trách nhiệm và tích cực, thật sự khoa học, đúng đắn, mang tinh thần xây dựng, vì đại cục, chứ không phải là những thông tin xuyên tạc, bịa đặt, vu khống hồ đồ vô căn cứ một cách đê tiện của những kẻ chống phá đất nước…. khi chúng đã và đang xúc phạm từ tập thể đến cá nhân các đại biểu Quốc hội, thậm chí ngay cả Nguyên thủ quốc gia cũng bị gắn mác thành những kẻ bán nước đang lan tràn trên mạng xã hội.

Rõ ràng quốc hội đang thảo luận…..chưa biết nước nào được vào đặc khu để đầu tư, thì những kẻ phản động chống phá đất nước chúng đang đặt điều “vu vạ” để chống phá chính quyền đó cũng là điều dễ hiểu. vậy, hà cớ gì mà nhiều người Việt như “lên đồng”tập thể cứ như lãnh thổ quốc gia đã rơi vào tay Trung quốc vậy? buồn thay, nhận thức của nhiều người quá kém, họ đang tiếp tay cho kẻ xấu, thậm chí cho bọn phản động mà không biết, khi vô tình chia sẻ, nhắn tin kích động cùng tham gia đi biểu tình vào ngày chủ nhật tới đây 10/6 đã gây hoang mang trong dư luận xã hội.

Một dân tộc đoàn kết như thế, không kẻ nào có thể chia rẽ được.

Chúng ta, những người dân Việt yêu nước hãy bình tĩnh, tỉnh táo và sáng suốt, đừng để lòng yêu nước, tinh thần dân tộc chân chính của mình bị lũ ba que và bọn phản động lợi dụng và dắt mũi, khi 03 đặc khu kinh tế còn chưa định hình, Quốc hội còn đang thảo luận nóng bỏng, quyết liệt tại Nghị trường chưa ngã ngũ, thì trên mạng xã hội đã xuất hiện những người nhạ dạ cả tin “le te”, theo kiểu “bóng đèn chạy trước Ô tô” hình thành những “đặc khu” gây chia rẽ, làm ly tán cộng đồng dân tộc, và những người dân Việt yêu nước với nhau.

Hãy yêu nước đúng nghĩa…đừng mắc mưu kẻ xấu.

Không để bị lợi dụng

Lòng yêu nước chân chính không song hành cùng chủ nghĩa dân tộc cực đoan, không đồng nghĩa với hành động quá khích. Lòng yêu nước được thể hiện một cách đúng đắn, tỉnh táo và sáng suốt sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho dân tộc, quốc gia và tình hình sẽ ngược lại nếu lòng yêu nước đó bị kẻ xấu lợi dụng. Chúng ta có quyền thể hiện lòng yêu nước nhưng phải có trách nhiệm với lòng yêu nước đó, có lập trường vững vàng trước những thông tin bịa đặt, sai trái.

Đừng để thế lực phản động lợi dụng nhằm thực hiện mưu đồ chống phá nhà nước, gây ra những bất ổn cho đất nước. Hãy biểu hiện lòng yêu nước, bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực, cụ thể như: tập trung lao động, sản xuất, làm thật tốt công việc của mình; sống và làm việc theo pháp luật; chung tay chia sẻ những thiệt hại của bà con ngư dân…

Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch.

*NSƯT Quỳnh Liên:

Phải biết trân trọng hòa bình

Chúng ta, nhất là các bạn trẻ, đang được sống trong hòa bình, không có chiến tranh. Vì sao chúng ta không biết trân trọng và giữ gìn những gì chúng ta đang có?

Lớp trẻ ngày nay có tri thức, được học hành bài bản, tiếp xúc với khoa học – công nghệ, hiện đại, văn minh hơn thế hệ chúng tôi rất nhiều. Tôi tin tưởng các bạn sẽ có cái nhìn khách quan, đúng mực về sự cố môi trường ở các tỉnh miền Trung vừa qua; bình tĩnh, chờ đợi, lắng nghe những thông tin chính thức của các cơ quan có trách nhiệm bởi họ đã và đang nỗ lực từng ngày tìm ra nguyên nhân, khắc phục hậu quả.

Đừng quá nhạy cảm, nông nổi mà vô tình tạo cơ hội cho một số người có dã tâm lợi dụng sự cố môi trường để làm xáo trộn cuộc sống yên bình của mỗi người dân TP HCM.

* Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM):

Đừng đánh tráo khái niệm

Nếu nói biểu tình để biểu thị lòng yêu nước là đánh tráo khái niệm. Yêu nước có nhiều phương thức, không phải cứ tụ tập và kéo nhau đi mới là yêu nước. Người dân có thể góp ý xây dựng nhà nước qua các kênh thông tin chính thống (bằng văn bản hoặc trực tiếp). Sự đóng góp các sáng kiến, các hành động cụ thể, tạo của cải vật chất cho xã hội mới thực sự là tạo động lực để đất nước phát triển.

Một thể chế chính trị nào trên thế giới cũng có những mặt được và chưa được. Một dân tộc khôn ngoan là biết chung sức, chung lòng hướng về phía trước.

* Sinh viên Lương Thị Ái Diễm (Trường ĐH Luật TP HCM):

Thiếu cảnh giác, dễ rơi vào bẫy

Có thể thấy trong các cuộc tụ tập thời gian qua, đa số người tham gia là a dua theo kiểu “tâm lý đám đông”. Nhiều người tham gia nhưng lại không hiểu rõ vấn đề, thiếu cảnh giác và không ý thức được tác hại của hành động này để rồi rơi vào bẫy của các đối tượng xấu, trở thành công cụ của họ trong việc chống phá nhà nước, gây thiệt hại kinh tế, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội. Việc làm này vi phạm pháp luật chứ không hề thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một người yêu nước.

Nhà nước của chúng ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Chính nhân dân là người đã bầu ra những người trong bộ máy nhà nước thì phải tin tưởng những nhà lãnh đạo hoàn toàn có đủ năng lực để giải quyết những vấn đề nhằm bảo vệ quyền lợi nhân dân, lợi ích của nhà nước.

* Ông Murayama Yasufumi (phóng viên Nhật Bản):

Tụ tập khiến tình hình lộn xộn

Ở Nhật Bản, muốn biểu tình thì phải thông báo, xin phép chính quyền trước để họ hỗ trợ an ninh, xe cứu thương… Người biểu tình được phép tuần hành nhưng theo khung giờ, âm thanh không quá lớn và tuyệt đối không được gây rối, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

Trong khi đó, một số lần tụ tập ở TP HCM và Hà Nội mà tôi có dịp chứng kiến thì khá lộn xộn, tình hình giao thông rối loạn, người dân khu vực đó phải đóng cửa, hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng.

Khó có thể định nghĩa chính xác lòng yêu nước như thế nào là đúng, chỉ có thể ngầm hiểu rằng yêu nước thì đừng làm cho môi trường sống và xã hội bất ổn.

* Chị Nguyễn Thị Mai (tiểu thương, ngụ quận Thủ Đức, TP HCM):

Có nhiều cách đóng góp cho cộng đồng

Đối với tôi, yêu nước có thể biểu thị bằng những việc nhỏ như chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội. Tôi tham gia các tổ chức từ thiện như nấu cơm cho bệnh nhân vào cuối tuần. Nhìn những người bệnh cầm hộp cơm và ăn ngon lành, tôi thấy việc làm của mình có ý nghĩa.

Trong xã hội vẫn còn những nhóm yếu thế cần được chia sẻ và giúp đỡ để hòa mình vào sự phát triển chung của cộng đồng. Nhiều người nói tôi không thức thời, suốt ngày chỉ lo đi làm từ thiện, tôi chỉ biết cười trừ. Mỗi người một mối quan tâm, tôi cũng yêu nước như bao người Việt Nam khác và tôi chọn sự chia sẻ, quan tâm đến đồng bào mình.

Không làm ăn gì được

Ông Đỗ Chí Thanh – chạy xe ôm ở khu vực quận 1, TP HCM – cho biết đám đông tụ tập và hô hào “bảo vệ môi trường biển” rất mất trật tự. Lực lượng chức năng phải phong tỏa khu vực để bảo đảm an ninh trật tự nên nhiều người buôn bán ở khu vực này không làm ăn gì được.

“Tôi không học hành gì nhiều nhưng tôi nghĩ vấn đề ô nhiễm môi trường biển thì nên để nhà nước tìm cách xử lý. Nếu có bức xúc thì góp ý, kiến nghị các cấp chính quyền để họ giải quyết. Tụ tập và sinh sự hoài như vậy, làm sao làm ăn mà phát triển được?” – ông Thanh bày tỏ.

Hãy bình tĩnh đừng mắc mưu các thế lực phản động, thù địch. Người yêu nước chân chính luôn biết nhận định đúng sai, luôn có lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vì sự phát triển bền vững của đất nước.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here