Chỉ tại vạch sơn mờ

0
404

(BGĐT) – Hôm qua có vụ va quệt giao thông ở đường Lê Hồng Phong, thuộc khu dân cư số 2, TP Bắc Giang. May mà một phương tiện đã dừng đỗ, xe kia đi chậm nên người điều khiển xe máy chỉ xây xát nhẹ. Ô tô bị xước sơn, xe máy đổ, vỡ gương…

– Ôi dào, chuyện thường ngày khi tham gia giao thông. Nhiều nơi có tai nạn giao thông còn làm chết người rất thương tâm. Mọi người đều phải nghiêm túc chấp hành quy định khi tham gia giao thông mới mong giảm thiểu tai nạn ông ạ.

– Biết vậy nhưng nhiều khi không phải lỗi do chủ quan. Vụ tai nạn này lại do vạch sơn mờ. Ở ngã tư đèn xanh đèn đỏ mà vạch sơn bong tróc đã lâu, người điều khiển phương tiện khó quan sát nên dừng đỗ không chính xác mới xảy ra chuyện. Cũng may vụ tai nạn này hai bên cùng xem xét nguyên nhân đã không truy cứu nhau, chỉ tại vạch sơn không rõ ràng.

– Luật Giao thông đường bộ đã nêu rõ, vạch kẻ đường là một dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông đường bộ nhằm nâng cao độ an toàn và khả năng thông xe. Cơ quan chức năng phải có trách nhiệm…

– Ôi dào, thế mới có chuyện chứ! Biết vậy nhưng nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố có tình trạng vạch kẻ phân chia làn đường, phần đường dành cho người đi bộ, vạch dừng trước hệ thống đèn giao thông… bị mờ, thậm chí có nơi mất hẳn. Mà chẳng riêng thành phố đâu nhé. Ở ngã tư Thân, thị trấn Đồi Ngô (Lục Nam) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Vạch sơn khu vực đèn xanh bong tróc đã lâu, bị mờ chẳng rõ ranh giới khiến người đi đường lo ngại phạm luật. Biết kêu ai?

– Các biển báo hiệu đường bộ là cơ sở để người tham gia giao thông thực hiện nhằm hạn chế tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đẩy lùi nguy cơ gây mất an toàn giao thông và bảo đảm mỹ quan đường phố. Nếu có chuyện vạch sơn mờ, bong tróc đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng kiểm tra, rà soát và khắc phục kịp thời thiếu sót trên.

Bảo Khánh


http://baobacgiang.com.vn/bg/theo-dong-su-kien/191049/chi-tai-vach-son-mo.html

Chia sẻ