Chỉ cần đổ nước nóng lên quả táo, mọi hóa chất sẽ hiện ra LỒ LỘ, xem ngay để biết cách bảo vệ gia đình!

0
38618

Hóa chất ‘chết người’ lại còn ‘tàng hình’ như thế này thì người tiêu dùng biết phải làm sao?

Cách kiểm tra táo có hóa chất bằng nước nóng:

Táo là một loại quả yêu thích của nhiều người, thậm chí các chuyên gia còn khuyến cáo chúng ta nên ăn mỗi ngày 1 quả táo để bổ sung các loại vitamin, canxi và tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây, một người tiêu dùng đã vô tình đổ nước nóng vào quả táo mới mua và phát hiện ra một sự thật kinh hoàng.

Dưới đây là cách dùng nước nóng để phát hiện táo có hóa chất:

Cách thực hiện rất đơn giản: bạn chỉ cần đổ nước nóng khoảng 65 độ C lên quả táo rồi quan sát hiện tượng xảy ra sau đó.

Kể cả khi táo đã rửa bằng nước lạnh trước đó, bạn vẫn có thể kiểm tra lại bằng nước nóng.

Nếu bề mặt quả táo không xuất hiện hiện tượng lạ, vỏ táo vẫn giữ nguyên màu sắc thì chúng ta có thể yên tâm đây là hàng chất lượng tốt. Ngược lại, nếu sau khi gặp nước nóng mà vỏ táo xuất hiện một lớp màu trắng mỏng bao phủ xung quanh thì nó đã bị tẩm hóa chất.

Lớp sáp trắng càng dày chứng tỏ quả táo bị tẩm hóa chất càng nhiều.

Nguyên nhân khiến táo bị bao phủ bởi lớp màu trắng này là vì người bán muốn tăng tuổi thọ của táo và cách họ áp dụng chính là phun lên táo một lớp sáp bảo vệ. Sáp chấy lượng cao, an toàn cho sức khỏe có giá vô cùng cao nên vì lợi nhuận, người bán táo đã dùng những loại sáp làm bằng thuốc diệt nấm, vi khuẩn, chất bảo quản và thậm chí là thuốc nhuộm nhân tạo cực kì độc hại.

Những hóa chất này giúp trái cây nhìn đẹp mắt và bảo quản được lâu hơn nhưng lại có thể gây ra bệnh nguy hiểm như ung thư và phá hủy nội tạng của con người. Đó là lí do tại sao nhiều người để quả táo vài tháng trong tủ lạnh mà không bị hỏng.

Để hạn chế độc hại trước khi ăn, chị em có thể dùng nửa quả chanh để chà lên bề mặt quả táo. Ngoài ra, có thể dùng hỗn hợp baking soda, nước cốt chanh và nước ấm để ngâm táo rồi dùng bàn chả chà nhẹ bên ngoài để loại bỏ lớp sáp bảo quản.

Sau khi rửa sạch lớp sáp, chúng ta vẫn nên gọt võ để đảm bảo an toàn.

Hãy chia sẻ cho nhiều người được biết nhé!

Theo Eva

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here