Cận cảnh màn tử hình hoa khôi phạm tội tày trời bằng phương pháp tiêm thuốc độc, trước lúc chết vẫn quá đẹp, thần thái ngời ngời

0
4

Hoa khôi một trường đại học TQ bị tử hình về tội mua bán ma túy bằng cách tiêm thuốc độc, cái giá phải trả cho những sai lầm.

Nhắc đến hoa khôi của các trường Đại học, đương nhiên người ta sẽ nghĩ đến những cô gái xinh đẹp, trẻ trung, thông minh, tỏa sáng trong những hoạt động của người trẻ. Thế nhưng có những người lại dùng nhan sắc, danh tiếng của mình để làm những việc phạm pháp, như hoa khôi một trường Đại học lớn trong clip trên.

Trong đoạn clip, cô gái trẻ đẹp nằm trên giường dành cho tử tù bị tiêm thuốc độc. Trước khi tiêm thuốc, tử tù sẽ được cán bộ thi hành án cố định vào giường với tư thế nằm ngửa, bảo đảm không làm cản trở sự lưu thông máu. Sau đó, cán bộ trực tiếp thi hành án tử hình sẽ xác định tĩnh mạch để thực hiện tiêm.

Sau đó, cán bộ thi hành án sẽ đưa kim tiêm đã nối sẵn với ống truyền thuốc vào tĩnh mạch đã được xác định theo trình tự nhất định.

tiem thuoc 1

Bác sĩ cần đến sự hỗ trợ của nhân viên an ninh để tiêm thuốc vào người phạm nhân

Khi thuốc bắt đầu phát huy tác dụng, nữ tử tù lên cơn đau đớn, tuy nhiên chiếc giường đã có dây đai cố định phạm nhân, sau vài phút giãy dụa, cô gái lịm dần rồi ngừng thở. Lúc này bác sĩ kiểm tra thêm một lần nữa xác nhận tội phạm đã tử vong hay chưa. Sau khi bác sĩ pháp y kết luận người bị thi hành án tử hình đã chết, việc tiêm thuốc sẽ ngừng lại.

Screenshot_1

Bác sĩ pháp y xác nhận lần cuối về tình trạng của tội phạm

tiem thuoc 2

Sau khi kết luận đã tử vong, việc tiêm thuốc sẽ ngừng lại

Xem xong đoạn video này, nhiều người thốt lên thương tiếc cho nhan sắc của nữ tử tù, một cô gái trẻ đẹp, thần thái ngời ngời lại phải trả giá quá đắt ở độ tuổi đẹp nhất bởi hành vi phạm pháp của mình.

Screenshot_3

Nhan sắc vẫn “hút hồn” nhiều người kể cả khi nằm trên giường thi hành án tử

Quy trình tử hình bằng tiêm thuốc độc ở Việt Nam sẽ thực hiện như thế nào?

Tử tù bị tiêm 3 loại thuốc

Luật sư Trần Tuấn Anh cho biết, việc tử hình tử tù bằng tiêm thuốc độc được Chính phủ quy định cụ thể tại Nghị định 82/2011.

Theo đó, thuốc tiêm để sử dụng cho thi hành án tử hình gồm 3 loại là thuốc dùng để gây mê (Sodium thiopental), thuốc dùng để làm liệt hệ thần kinh và cơ bắp (Pancuronium bromide) và thuốc dùng để ngừng hoạt động của tim (Potassium chloride).

“Trước khi tiêm thuốc, tử tù sẽ được cán bộ thi hành án cố định vào giường với tư thế nằm ngửa, bảo đảm không làm cản trở sự lưu thông máu. Sau đó, cán bộ trực tiếp thi hành án tử hình sẽ xác định tĩnh mạch để thực hiện tiêm.

Tiếp theo cán bộ thi hành án sẽ đưa kim tiêm đã nối sẵn với ống truyền thuốc vào tĩnh mạch đã được xác định theo trình tự theo 3 bước.

Bước 1, sẽ tiêm 05 grams Sodium thiopental. Sau mũi tiêm gây mê này, cán bộ chuyên môn thực hiện thi hành án tử hình phải kiểm tra, nếu chưa bị mê thì tiếp tục thực hiện tiêm gây mê cho đến khi mê.

Bước 2, sẽ tiêm 100 miligrams Pancuronium bromide.

Bước 3, cán bộ thi hành án tiêm 100 grams Potassium chloride.

Sau khi bác sĩ pháp y kết luận người bị thi hành án tử hình đã chết, theo lệnh của Chủ tịch Hội đồng thi hành án, cán bộ thi hành án tử hình ngừng truyền và đưa kim tiêm, đường ống dẫn ra khỏi người bị thi hành án tử hình”, luật sư Tuấn Anh cho biết.

Tổng hợp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here