Bác sĩ Nhi khoa hướng dẫn cách hạ sốt nhanh và xử lý khi bé bị sốt cao co giật, các bố mẹ nhất định phải biết…

0
1491

Các bác sĩ Nhi khoa tại Đức thường đưa ra lời khuyên cho bố mẹ về cách hạ sốt cho trẻ tại nhà trước khi đưa bé đi thăm khám.

Cách đây 2 năm, một người cha ở Bristol (Anh) cho biết, con gái của anh bị cúm và ngay lập tức anh đã đưa con đến gặp bác sĩ. Sau khi kiểm tra tai, mũi, cổ họng và ngực, bác sĩ nói ông bố hãy đưa con về nhà, uống nước ấm và nghỉ ngơi.

Không kê đơn thuốc mà bác sĩ người Đức đã hướng dẫn ông bố trẻ cách hạ sốt cho bé cực hay.

Người cha tỏ ra vô cùng bất ngờ và bối rối hỏi bác sĩ tại sao không kê đơn thuốc cho bé. Tuy nhiên, vị bác sĩ vẫn không kê đơn thuốc gì mà chỉ bình tĩnh đáp: “Hãy quan sát bé trong 2 ngày tới đây. Nếu trong 2 ngày này bé không có biến chứng gì nguy hiểm, hãy để cơ thể bé tự xử lý với virus gây bệnh, đó cũng là cách tăng cường hệ miễn dịch cho bé”.

Và bác sĩ đã nói đúng. Trong 7 ngày sau, cô bé đã hồi phục hoàn toàn mà không cần dùng đến bất kì viên thuốc nào.

Trên thực tế, các bác sĩ Nhi khoa ở Đức thường cung cấp các lời khuyên, bài học cho cha mẹ về việc xử lý các trường hợp trẻ mắc bệnh tại nhà trước khi đến gặp bác sĩ. Họ dạy cho các bậc cha mẹ cách để vượt qua các triệu chứng sốt nhẹ, ngăn ngừa cảm giác khó chịu và ngăn tình trạng bệnh thêm trầm trọng.

Bên cạnh đó, họ giúp các bậc phụ huynh tiết kiệm khoản chi phí cho các vấn đề y tế không cần thiết.

Một trong những bài học thú vị nhất của các bác sĩ Đức được nhắc đến trên trang Erabaru.net đó là “phương pháp giảm sốt” cho trẻ.

Cách làm được đưa ra như sau:

Bước 1:

Ngâm hai miếng khăn vào nước ấm với nhiệt độ gần nhiệt độ cơ thể của bé, sau đó vắt nhẹ cho ráo nước.

Ngâm khăn vào nước ấm có nhiệt độ vừa với nhiệt độ cơ thể bé, cha mẹ nên kiểm tra kĩ. (Ảnh minh họa)

Bước 2:

Quấn từng chiếc khăn vào chân bé, đợi khoảng 20 phút rồi tháo ra và lau khô chân cho bé bằng khăn khô.

Quấn hai chiếc khăn ấm vào chân bé có tác dụng hạ sốt.

Phương pháp này đã được một số bậc cha mẹ thử nghiệm thực hiện cho con và kết quả được chứng minh là hiệu quả. Trên thực tế, đây là cách điều trị sốt mà nhiều cha mẹ ở Đức thường áp dụng.

Theo nguyên lý hoạt động, khăn ấm có nhiệt độ phù hợp đem lại sự thoải mái cho trẻ. Quá trình làm mát khăn giúp hạ nhiệt độ cao của cơ thể bé dễ dàng. Vì vậy đây là phương pháp điều trị sốt phổ biến nhất ở Đức.

Theo Sức Khỏe Plus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here