Bộ phim “Bầu trời đỏ” chính thức được công chiếu tại Việt Nam ​

0
359

Đây là bộ phim đầu tiên do Pháp sản xuất mà người hùng – nhân vật nữ chính là chiến sĩ Việt Minh.

Bộ phim, “Bầu trời đỏ”, chính thức, công chiếu, Việt Nam ​

Một cảnh trong phim “Bầu trời đỏ”.

Ngày 27-10 vừa qua, bộ phim “Bầu trời đỏ” – tác phẩm của đạo diễn Olivier Lorelle, một nhà biên kịch Pháp nổi tiếng, từng đoạt nhiều giải thưởng điện ảnh được quay hoàn toàn tại Việt Nam đã được công chiếu tại Việt Nam. Đã hơn hai thập kỷ, từ sau “Người tình”, “Điện Biên Phủ”, “Đông Dương”…, các nhà làm phim Pháp mới trở lại Việt Nam để tiếp tục cho ra đời một tác phẩm xúc động về tình yêu thời chiến mang tên “Bầu trời đỏ”.

Được thực hiện từ năm 2015 với những cảnh quay hoàn toàn tại Việt Nam, “Bầu trời đỏ” đã mang đến một góc nhìn khác biệt, đặc sắc về bối cảnh cuộc chiến tranh Đông Dương năm 1946. Bộ phim là câu chuyện tình yêu của một chàng lính Pháp có tên Phillipe và một cô gái Việt Minh tên Thi. Trong quá trình làm nhiệm vụ tại Việt Nam, Phillipe bị sốc khi bị buộc phải tra tấn Thi, và rồi đã bị cảm hóa bởi sự kiên cường của cô gái ấy, anh đã cùng cô bỏ trốn, băng rừng vượt suối để đi tìm nơi chỉ có hai người giữa khung cảnh hoang vu.

Nhiều bạn trẻ tỏ ra rất thích thú sau khi xem bộ phim này. Nội dung, cốt truyện, bối cảnh đều rất ấn tượng. “Nội dung phim hấp dẫn hơn những gì em nghĩ. Nó không giáo điều như những bộ phim chiến tranh trước đây em đã từng xem, mà nhẹ nhàng và đi vào cảm nhận của hai nhân vật chính những yếu tố rất con người, rất đời thường khi người ta phải đối mặt với những thứ bản ngã” – chị Nguyễn Minh Trang, một khán giả của bộ phim cho biết.

Bên cạnh những chi tiết lãng mạn, siêu thực, “Bầu trời đỏ” còn thu hút khán giả bởi những cảnh quay tuyệt đẹp và nên thơ tại Bắc Kạn và Hà Giang, đặc biệt là những khung hình đẹp như tranh của hồ Ba Bể – nơi chứng kiến câu chuyện tình của hai người. Vậy là sau những bộ phim bom tấn của Hollywood, “Bầu trời đỏ” tiếp tục mang đến cái nhìn đặc trưng và rất riêng về thiên nhiên Việt Nam đến với khán giả thế giới.

Theo Ngọc Ngà/VOV

Bộ phim, “Bầu trời đỏ”, chính thức, công chiếu, Việt Nam ​


http://baobacgiang.com.vn/bg/van-hoa/191360/bo-phim-bau-troi-do-chinh-thuc-duoc-cong-chieu-tai-viet-nam-.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here