Bất ngờ bị rắn cắn đừng vội hoảng loạn, chỉ cần lấy hạt chanh rồi làm theo cách này sẽ thoát khỏi TỬ THẦN trong vòng 1 phút…

0
2520

Khi ăn chanh người ta thường hay vứt bỏ hạt vì nghĩ rằng nó không có giá trị gì. Nhưng theo kinh nghiệm dân gian, hạt chanh được dùng để giải độc rắn cắn rất tốt.

Khí hậu nước ta là ở vùng nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt độ và độ ẩm cao là điều kiện lý tưởng để các loài rắn, rết sinh sôi, phát triển nhiều. Rắn có nhiều loại, có loại rắn độc nhưng có loài không có nọc độc. Khi không may bị rắn độc cắn thì giải độc nhanh là điều cần thiết nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi không may bị rắn độc cắn thì giải độc nhanh là điều cần thiết nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Khi không may bị rắn độc cắn thì giải độc nhanh là điều cần thiết nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Giải độc cấp cứu ngay tại chỗ là một việc làm cấp thiết khi bị rắn cắn, nếu không biết cách xử lý kịp thời thì chất độc có thể ngấm vào máu sau đó đi đến các bộ phận như tim, não, phổi, khiến cho người bệnh tử vong nhanh chóng. Đối với những người thường xuyên đi vào rừng hay đi đến những nơi hoang vu có khả năng cao có rắn độc thì nên mang theo một ít hạt chanh để phòng ngừa, sử dụng trong những lúc cần thiết.

Bài thuốc trị rắn cắn lưu truyền của những người dân ở tỉnh Minh Hải cũ, nay là tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Đây là bài thuốc trị rắn cắn lưu truyền của những người dân ở tỉnh Minh Hải cũ, nay là tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Dưới đây là cách mà dân gian dùng hạt chanh để giải độc và chữa trị khi bị rắn cắn.

– Ngay khi bị rắn cắn: Dùng hạt chanh tươi hoặc hạt chanh đã phơi khô, số lượng 20g cho người bị rắn cắn nhai trong miệng cho nát. Nuốt phần nước của hạt chanh, sau đó dùng phần bã đắp vào vết bị rắn cắn để cấp cứu giải độc.

Hạt chanh có tác dụng giải độc nọc rắn vô cùng hiệu quả.

– Dùng kết hợp với các vị khác: 15g hạt chanh tươi, 10g mướp đắng tươi, 20g của gấu tươi, 12g rễ tạch xương bồ tươi, vài hạt muối ăn. Giã nát những nguyên liệu trên rồi ngâm vào trong nước sôi 10 phút.

– Chắt lấy nước.: Chia nước này làm 2 phần, đối với người lớn uống 2 lần cách nhau 20 phút. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi uống liều bằng 1/3 người lớn.

Chị em có thể tích trữ hạt chanh trong nhà để phòng trường hợp cần thiết.

Cuối cùng, nếu như nạn nhân rơi vào tình trạng mê man hoặc đã mất ý thức các bạn có thể sử dụng hạt chanh như sau: Với những người đã mê man, hãy cho họ nuốt hạt chanh tươi càng nhiều càng tốt. Với những người đã mất ý thức thì nên lấy bột hạt chanh khô rồi khuấy với nước sau đó đổ vào miệng để họ nuốt.

Hạt chanh có thể được coi là thần dược để trị nọc độc khi bị rắn cắn. Vậy nên chị em hãy tích hạt chanh trong nhà, phơi khô và xay nhuyễn để sử dụng khi cần.

Hãy chia sẻ cho nhiều người được biết nhé!

Nguồn: BTS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here