Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 95 tuổi may khẩu trang hỗ trợ chống dịch: “Mẹ muốn đóng góp gì đó”

0
386

Mới đây thì một tài khoản Facebook có tên Phương Hoa đã chia sẻ câu chuyện về mẹ Ngô Thị Quýt – Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng sống ở Phường 5, quận Gò Vấp, TP.HCM. Những ngày này thì mọi người đang cùng nhau chống dịch thì mẹ Quýt cũng muốn góp sức. Mẹ đã tự mình mua vải, cắt và may khẩu trang để hỗ trợ đất nước chống dịch.

Trên trang cá nhân của mình thì bạn Phương Hoa viết: “Nước mắt cứ lăn dài trên má chúng tôi khi ngắm nhìn Mẹ lướt đều vòng quay chiếc kim máy khâu cũ kỹ để cho ra đời từng chiếc khẩu trang vải tinh tươm, tươi mới… như lời Mẹ bảo: “Mẹ muốn góp chút gì đó cho công việc phòng chống dịch Covid, chứ mẹ già rồi không giúp được gì hơn…”

Mẹ hiền ơi, Mẹ giúp được chúng con, được đất nước mình nhiều lắm. Những chiếc khẩu trang được mẹ lụi cụi, tần tảo đo may bằng đôi tay gầy guộc, nhăn nheo vì tuổi tác già nua thật sự làm ấm lòng những người dân và các cấp chính quyền, đoàn thể đang từng ngày lo toan chống dịch.

Chưa kể nhiều vết sẹo chiến tranh của kẻ thù trong lao tù Côn Đảo thời kháng chiến cứu nước vẫn còn chưa lành theo năm tháng… mà vẫn không làm Mẹ nề hà, vẫn ngồi vững vàng bên chiếc máy khâu với vòng quay đường kim đều đặn…”

Ngay sau khi những hình ảnh này được đăng tải thì nó đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ cũng như yêu thích của mọi người. Cùng với đó là sự biết ơn đến mẹ – người đã dành cả cuộc đời mình vì đất nước.

“Ở thời kỳ nào thì đất nước chúng ta luôn có những Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đời đời biết ơn bao thế hệ cha anh đi trước. Bây giờ không còn địch nửa. Việt Nam quyết thắng dịch.” “Tuyệt vời, nhìn bức tranh ở Châu Âu với chúng ta hiện giờ như 2 mảng màu hoàn toàn đối lập nhau. Những bài ca thời chiến, những thanh niên xung phong, những Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Những câu chuyện chỉ được nghe qua lời kể của các cựu chiến binh, giờ như sống động 1 lần nữa. Thật tự hào!”

“Mang nặng đẻ đau nuôi khôn lớn, nhận thương đau, mất mát đi những người con anh hùng cho đất nước vì chiến tranh. Hòa bình rồi Mẹ vẫn sống tất cả, làm mọi thứ có thể chung tay cùng đất nước phòng dịch! Còn gì để diễn tả được sự tuyệt vời này. Còn những kẻ sống chỉ vì lợi ích riêng, vì bản thân thì nên tự xem lại bản thân!”. “Đúng là tấm lòng người mẹ, thiết nghĩ một số thành phần mở mồm ra là chê nọ chê kia Việt Nam nên nhìn vào Mẹ mà thấy hổ thẹn. Chúc mẹ luôn khỏe mạnh.”

“Nhìn Mẹ ngồi may những chiếc khẩu trang mà chúng con thực sự cảm động quá, chúc Mẹ thật nhiều sức khỏe để sống với con cháu quãng đời còn lại Mẹ nhé.” “Đúng, chỉ có thể là Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng, từ thời xưa hay thời nay vẫn vậy. Vẫn luôn nghĩ đến Đất Nước. Cảm ơn Mẹ.”
Theo thethaovanhoa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here