Australia siết chặt yêu cầu tiếng Anh đối với du học sinh

0
115

Australia đang siết chặt các yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên nước ngoài nhằm nâng cao tiêu chuẩn giáo dục của nước này.

 

Australia, siết chặt, yêu cầu, tiếng Anh, du học sinh
Các sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một bài kiểm tra chính thức mới về kỹ năng ngôn ngữ trước khi nhập học. (Ảnh minh họa: drlopresti.com)

Trả lời báo giới ngày 12-10, Bộ trưởng Giáo dục Simon Birmingham cho biết các sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một bài kiểm tra chính thức mới về kỹ năng ngôn ngữ trước khi nhập học nhằm bảo đảm họ đã đạt được tiêu chuẩn theo yêu cầu.

Tuy không nêu rõ về nội dung của bài kiểm tra này, song Bộ trưởng Birmingham nói rằng các tiêu chuẩn trên sẽ tuân theo quy định của cơ quan quản lý giáo dục quốc gia này.

Ông Birmingham cho rằng biện pháp trên sẽ không làm giảm số lượng sinh viên quốc tế đến Australia, mà thay vào đó nâng cao chất lượng hệ thống giáo dục, khiến Australia trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các du học sinh. 

Giáo dục là ngành xuất khẩu lớn thứ ba của Australia, đem lại doanh thu xấp xỉ 22 tỷ USD vào năm 2016. Hiện hơn 550.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. 

Các du học sinh tại Australia trước khi nhập học có thể tham gia một khóa học tiếng Anh chuyên sâu nếu họ chưa có các bằng cấp hay chứng chỉ chứng tỏ khả năng tiếng Anh của mình.

Theo số liệu của Bộ Giáo dục Australia, khoảng 16% số du học sinh tại nước này đăng ký các khóa học ngôn ngữ trước khi nhập học vào các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Ba nước hàng đầu có nhiều sinh viên tham gia các khóa ngôn ngữ này gồm Trung Quốc (27%), Brazil (12%) và Colombia (8,7%)./.

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here