15 triệu lượt máy tính nhiễm virus phần lớn do USB

0
443

Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, số máy tính bị nhiễm virus trong quý III-2017 vẫn ở mức rất cao là 15 triệu lượt máy. Trong đó, con đường lây nhiễm virus chính vẫn là qua USB.

15 triệu, máy tính, nhiễm virus, USB, phần mềm
Ảnh minh họa.

Mặc dù USB là phương tiện phổ biến để sao lưu, trao đổi dữ liệu giữa các máy tính nhưng ý thức sử dụng USB an toàn vẫn chưa cải thiện nhiều. Năm 2016, có tới 83% USB từng bị nhiễm virus trong năm.

Để hạn chế tình trạng này, người dùng cần trang bị phần mềm diệt virus thường trực để quét USB trước khi sử dụng, hạn chế sử dụng USB trên các máy lạ. Với các cơ quan doanh nghiệp, cần trang bị giải pháp kiểm soát chính sách an ninh đồng bộ, trong đó có kiểm soát, phân quyền sử dụng USB theo nhu cầu và độ quan trọng của từng máy.

Phân tích một biến thể mới của Mirai các chuyên gia Bkav phát hiện hacker đang nhắm mục tiêu đến Việt Nam. Mirai là dòng mã độc đã tấn công hàng loạt thiết bị IoT trên thế giới, thông qua việc dò mật khẩu mặc định từ nhà sản xuất để lây nhiễm. Danh sách mật khẩu được mã độc sử dụng để tấn công xuất hiện thông tin tài khoản mặc định của nhà mạng tại Việt Nam.

Theo Tin tức


http://baobacgiang.com.vn/bg/khoa-hoc/190696/15-trieu-luot-may-tinh-nhiem-virus-phan-lon-do-usb.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here